Top 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất 2019

Top 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất 2019

Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những khám phá mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ đó mà cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả.

Lần này, tapchimuasam.vn xin giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những sản phẩm hay nhất, đáng đọc gần đây. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn: từ sách của người nổi tiếng, sách với đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích… Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sách bạn ưng ý nhé!

Cách Chọn Sách Tản Văn

Ngay bây giờ, hãy cùng đến với mục cách chọn với những thông tin đầy hữu ích sau đây. Bạn muốn đạt được điều gì khi đọc sách tản văn? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là kim chỉ nam cho các bạn đang phân vân khi chọn sách tản văn!

Chọn Sách Dựa Trên Đề Tài và Thể Loại Yêu Thích

Dù cùng là tản văn, nhưng trong dòng sách này lại chia ra nhiều đề tài, thể loại khác nhau. Lựa chọn dựa theo đề tài yêu thích không chỉ khiến việc đọc thêm thú vị, mà còn giúp bạn dễ dàng học hỏi và khám phá ra nhiều điều mới mẻ hơn.

Tản Văn “Nhật Ký Du Lịch” – Chu Du Khám Phá cho Người Yêu Du Lịch

Tản Văn "Nhật Ký Du Lịch" - Hương Vị Chu Du Khám Phá cho Người Yêu Du Lịch

Những cuốn tản văn viết theo lối nhật kí du lịch như khiến bạn cảm giác như được cùng người viết vi vu khắp miền đây đó sẽ vô cùng phù hợp với những bạn yêu du lịch, luôn muốn được du lịch nước ngoài. Hơn nữa, dù chưa được đến tận nơi ngắm tận mắt, qua sách tản văn nhật kí hành trình của tác giả, bạn cũng sẽ nằm lòng những danh lam nổi tiếng, món đặc sản nhất định phải thử ở nơi đó. Không chỉ hấp dẫn, mà với những bạn đang chuẩn bị cho mình một chuyến đi những chia sẻ của tác giả cũng sẽ là những kiến thức hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Hoặc nếu bạn chọn một cuốn tản văn viết về nơi mình từng ghé? Từng ngần ngại, bởi bạn vẫn sẽ đọc thật vui thích khi khám phá ra thật nhiều điều đồng điệu với ghi chép của tác giả, cũng như nhớ lại những hoài niệm khó phai của riêng mình nữa đó.

Muốn Biết Những Địa Điểm Ăn Uống Tốt Nhất? Chọn Tản Văn Của Người Sành Ăn

Muốn Tìm Hiểu Những Địa Điểm Ăn Uống Tốt Nhất? Chọn Tản Văn Của Người Sành Ăn

Sách tản văn hợp nhất khi bạn muốn tham khảo về ẩm thực chính là bút kí của các chuyên gia về ẩm thực. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những ý tưởng, thông tin về ẩm thực với nội dung thiết thực xoay quanh các nhà hàng nổi tiếng, hay chia sẻ của tác giả về những công thức nấu ăn đơn giản mà ngon miệng… Thế giới ẩm thực sẽ khiến bạn không thể rời măt!

Tản Văn Về Động Vật cho Người Yêu Động Vật

Tản Văn Về Động Vật cho Người Yêu Động Vật

Đặc trưng của sách tản văn về dộng vật là chúng mang lại niềm vui cho người đọc với những mẩu truyện gây cười, hay ghi lại cuộc sống thường nhật của thú cưng như cho, mèo. Trong đó cũng khắc họa sinh động những hành động kì quặc mà đáng yêu của thú cưng. Đối với những người yêu động bạn, bạn chắc chắn “chấm” những cuốn sách này ngay từ những trang đầu tiên.

Không chỉ sách viết về chó, mèo, mà đến cả những thú cưng hiếm gặp như thỏ, bò sát, chim… cũng được biên soạn đầy đủ. Và cũng không chỉ giới hạn ở thú cưng, tản văn về động vật còn có cả sách về các con vật nuôi gắn bó với người viết chẳng hạn. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào con vật mà bạn yêu thích.

Đồng Cảm Với Những Câu Chuyện Đời Thường khi Đọc Tản Văn Nhật Ký

Cảm Nhận Niềm Vui và Sự Đồng Điệu Từ Những Câu Chuyện Đời Thường với Tản Văn Dạng Nhật Ký

Trong cuộc sống chảy trôi không ngừng ẩn chứa những hương vị vui buồn mà chúng ta được chứng kiến, trải qua mỗi ngày. Tản văn dạng nhật ký chính là thể loại chú ý đến những câu chuyện đời thường bình dị ấy, cắt ghép những mẩu chuyện kì lạ thú vị để tạo nên những trang viết đầy tính thực tế.

Sự hấp dẫn của tản văn dạng nhật ký nằm ở sự đa dạng của câu chuyện. Đó có thể là những chia sẻ về việc sinh con, nuôi dưỡng trẻ; cũng có thể là những suy nghĩ của tác giả về đời sống sinh hoạt… Bạn chắc chắn sẽ bát gặp những chương viết khiến bạn bất giác thấy thật đồng cảm với tác giả.

Người Đang Phiền Não, Lạc Lối – Chọn Tự Truyện hoặc Sách Học Cách Sống

Người Đang Phiền Não, Lạc Lối với Cuộc Đời - Chọn Tản Văn Tự Truyện hoặc Diễn Giảng Về Cách Sống

Cuộc sống này thật khó khăn; nội chỉ việc sống thôi cũng thật mệt mỏi; mỗi ngày đều thật chán trường… Ai trong chúng ta chắc hẳn đềy từng có những mối hoang mang như vậy với cuộc đời mình. Đối với những bạn đọc đang gặp những phiền não trong cuộc sống, tản văn diễn giảng về cách sống sẽ là lựa chọn dẫn lối không tệ chút nào.

Sức hấp dẫn của chúng nằm ở tính thực tế, thông qua cách nhìn và quan điểm tác giả thể hiện có thể chính là chìa khóa giúp bạn tự đưa ra những định hướng, khám phá mới. Từ đây bạn có thể bắt đầu một xuất phát điểm mới, tạo ra một bản thân tốt hơn và bước qua những mỗi bận tâm đã luôn dằn vặt mình.

Cẩm Nang Cho Người Đi Làm – Tản Văn Chuyện Công Việc

Cẩm Nang Cho Người Đi Làm - Tản Văn Chuyện Công Việc

Tản văn chủ đề công việc không chỉ giới hạn ở một công việc nào đó, mà chúng còn là những bài viết mang đến động lực làm việc tích cực với bất kì ngành nghề công việc vào. Đó cũng có thể là những chia sẻ hết sức chân thành của tác giả về công việc hiện tại và chuyện đi làm. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ giúp cải kỹ năng làm việc trong môi trường công sở của bạn, là một nguồn tham khảo rất hữu ích cho các bạn đang đi làm.

Độc Đáo với Sách Tranh Minh Họa hoặc Truyện Tranh

Độc Đáo với Tản Văn Sách Tranh Minh Họa và Tản Văn Phong Cách Truyện Tranh

Không chỉ thể loại và chủ đề tác phẩm, bạn cũng cần chú ý đến hình thức khi chọn sách tản văn. Tản văn dạng văn bản thuần túy vốn thông dụng, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những hình thức khác để tăng thêm sự thú vị cho việc đọc sách.

Đầu tiên, với những bạn muốn nắm bắt thật nhiều thông tin, muốn đọc những cuốn thật sâu sắc thì dạng sách truyện chữ thuần túy vẫn là lựa chọn hàng đầu. Truyện chữ thuần túy lôi cuốn người đọc vào những suy nghĩ, quan điểm sống và cách nhìn của tác giả, để cảm nhận sự đồng điệu với chính mình.

Tuy nhiên, với những bạn muốn chọn sách dễ đọc hơn thì dạng sách kèm tranh minh họa sẽ là lựa chọn phù hợp. Bởi được trình bày kèm hình minh họa, bạn sẽ hiểu nội dung dễ dàng hơn rất nhiều.

Một loại khác chính là tản văn dạng truyện tranh, là hình thức sách hoàn toàn bằng tranh kèm theo lời thoại. So với sách tranh minh họa, truyện tranh lại càng dễ hiều hơn. Ở tản văn dạng này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những khung thoại thú vị đến mức vô thức bật cười thành tiếng, càng đọc lại càng lôi cuốn. Trong dạng tản văn truyện tranh cũng rất phổ biến sách về thế giới động vật vô cùng sinh động.

Tản Văn Của Người Nổi Tiếng

Tản Văn Của Người Nổi Tiếng

Tản văn của người nổi tiếng hay ngôi sao trong giới giải trí mà bạn yêu thích cũng rất đáng đọc. Đó chính là những trang viết được tác giả đúc kết từ chính trải nghiệm thực, cũng như suy nghĩ của bản thân họ. Vì vậy, tư tưởng và giá trị quan mà tác giả truyền tải cũng gần gũi, dễ đi vào lòng người.

Bạn muốn hiểu thêm về người nghệ sĩ mình hâm mộ, muốn thử nhìn vào nội tâm con người thật nơi họ? Với những cảm xúc như vậy, tản văn cho chính những thần tượng bạn hâm mộ viết ra sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn hiểu hơn về họ.

Top 11 Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Hãy cùng điểm qua thị trường sách, và đến với những tác phẩm hay nhất đang được yêu thích hiện nay ngay thôi nào!

11. NXB Trẻ “Gạo, Nước Mắm, Rau Muống… Câu Chuyện Ẩm Thực Việt”

11. NXB Trẻ "Gạo, Nước Mắm, Rau Muống... Câu Chuyện Ẩm Thực Việt"

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 75.000

Cuốn Sách cho Người Yêu Ẩm Thực Việt

Nếu bạn yêu những món ăn Viện và muốn hiểu hơn về những món ăn giản dị trên mâm cơm gia đình Việt, đây là quyển sách dành cho bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm về những câu chuyện văn hoá ẩm thực ngắn về những món ăn như Bún thang Hà Nội, bún bò Nam Bộ, mì Quảng, cơm rượu Sa Pa… về bánh Hỏi, bánh Ít, về các món kho, …..

Lời văn của tác giả giản dị, lôi cuốn, không dùng nhiều ngôn từ hoa mỹ, khiến người đọc cảm thấy gần gũi và trân trọng tình cảm và những hương vị trong mâm cơm gia đình hơn.

Đề tài Câu chuyện, chiêm nghiệm về văn hoá ẩm thực Việt
Tác giả Hoàng Trọng Dũng
Năm xuất bản 2014
Hình minh họa Không

10. NXB Văn Học “Những Đứa Trẻ Không Bao Giờ Lớn”

10. NXB Văn Học "Những Đứa Trẻ Không Bao Giờ Lớn" (Dương Minh Tuấn, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Trưởng Thành Để Biết Chân Trọng Một Cái Tôi Hồn Nhiên Ngày Thơ Ấu

Một tác phẩm đến từ một cây viết không xuất phát từ làng văn học, mà đến từ một bác sĩ sẽ cho bạn những cảm nhận rất mới mẻ về chiêm nghiệm của tác giả. Bằng giọng văn bình dị, Dương Minh Tuấn kể lại câu chuyện đời, chuyện người của những “đứa trẻ” mà tác giả có duyên tương ngộ trên chặng đường làm “người lớn” của mình.

Từ câu chuyện của một bác sĩ, bỏ lại công việc và Hà Nội thân yêu để dấn bước khắp mọi miền Việt Nam, bạn sẽ thấy thấp thoáng đâu đó là hình ảnh của chính mình trong đó. Con người ta luôn muốn được trưởng thành, nhưng càng lớn ta lại càng nhớ những tháng ngày tuổi thơ hồn nhiên không lo nghĩ. Tác phẩm như một dư vị lắng đọng, sẽ cho bạn những giờ phút thư giãn và những chiêm nghiệm mới trong hành trình của chính bản thân.

Đề tài Tự truyện, chiêm nghiệm trên hành trình trưởng thành
Tác giả Dương Minh Tuấn
Năm xuất bản 2018
Hình minh họa Không

9. NXB Văn Hóa – Nghệ Thuật “Buồn Làm Sao Buông”

9. NXB Văn Hóa - Nghệ Thuật "Buồn Làm Sao Buông" (Anh Khang, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 78.000

Học cách Buông Bỏ Nỗi Buồn, Để Đón Nhận Những Yêu Thương

Cuốn sách như một bản nhạc buồn, đệm trên dư vị của những tình yêu đã qua. Mở đầu bằng những câu chuyện với “người lạ đã từng quen”, lời hẹn ước đầu non cuối bể để cuối cùng nhẹ bẫng buông tay, để lại trong lòng ta một nỗi buồn khó phôi phai. Nhưng rồi, ai rồi cũng phải khác và ta phải học cách để buông tay, cũng chính là khi ta đã kiên định mà đối mặt với nỗi buồn. Cuốn sách sẽ là liều thuốc chữa lành những trái tim đã từng tổn thương trong tình yêu hay cuộc sống, học cách chấp nhận để buông bỏ và vượt qua.

Dẫn dắt bằng những câu chuyện thật buồn, nhưng dần dần qua những chia sẻ ấy bạn sẽ học được cách nhìn đời nhẹ nhàng hơn. Đừng e sợ buồn đau, buồn để nhận ra hành trình vẫn đang chờ ta phía trước, để mạnh mẽ đương đầu. Cuốn sách sẽ đem đến cho người đọc những suy nghĩ trải đời, học cách hiểu nỗi buồn để tạo nên một bản thân mạnh mẽ hơn khi biết cách vượt qua chúng. Đúng vậy, hãy cứ buồn đi vì bạn của ngày mai chắc chắn sẽ khác!

Đề tài Tự truyện, Chia sẻ về những trải nghiệm buồn trong tình yêu đã qua.
Tác giả Anh Khang
Năm xuất bản 2014
Hình minh họa

8. NXB Thời Đại “Mẹ, Thơm Một Cái (Tái Bản)”

8. NXB Thời Đại "Mẹ, Thơm Một Cái (Tái Bản)" (Cửu Bá Đao, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 85.000

Cuốn Sách Giản Dị Về Tình Cảm Gia Đình

Cửu Bá Đao đã là cây viết không còn xa lạ với nhiều bạn đọc Việt Nam với những tác phẩm thanh xuân vườn trường đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, đến với tác phẩm này, bạn đọc sẽ được cảm nhận một tình cảm chân chất hoàn toàn khác với những tác phẩm của anh. Một cuốn sách sâu sắc về tình yêu dành cho người mẹ, tình cảm và sự gắn kết của gia đình.

Đây là tác phẩm được viết về hành trình của gia đình Bá Đao cùng người mẹ chiến đấu với bênh tật. Vẫn là giọng văn lúc cà rỡn, hóm hỉnh, lúc sâu sắc, đầy triết lý nhưng thêm vào đó là tình cảm chân thật dành cho người mẹ sẽ khiến bạn thật sự rung động. Không phải ai cũng từng trải qua hoàn cảnh của tác giả, nhưng tình yêu gia đình thì ai ai cũng có. Bởi vậy mà những trang viết này lại càng thấm thía hơn, cho ta một khoảng lặng để chân quý hơn những tình cảm dành cho gia đình.

Đề tài Tự truyện, tác giả chia sẻ suy nghĩ và tình cảm dành cho mẹ trong những ngày chiến đấu cùng bệnh tật.
Tác giả Cửu Bá Đao
Năm xuất bản 2018 (Tái Bản)
Hình minh họa Không

7. NXB Trẻ “Hành Lý Hư Vô”

7. NXB Trẻ "Hành Lý Hư Vô" (Nguyễn Ngọc Tư, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 95.000

Cuốn Sách Cho Người Kiếm Tìm Những Bình Dị Của Cuộc Sống

Đối với những người tìm đến sách để chiêm nghiệm cuộc đời, đây chính là cuốn sách bạn tìm kiếm. Đọc văn của Nguyễn Ngọc Tư, không ít người sẽ cảm nhận được một cảm xúc sâu lắng, đồng cảm với những dòng chia sẻ của chị. Qua 32 mẩu chuyện, tác phẩm đem đến những câu chuyện và những mảnh đời nhỏ bé trong xã hội, những con người rất bình thường trong xã hội này.

Tác phẩm thể hiện những quan sát thực tế nhưng cũng đầy sâu sắc của tác giả về cuộc sống. Qua những mảnh đời xuất hiện trong tác phẩm, bạn sẽ thấy đâu đó là hình ảnh rất quen thuộc của những con người quanh ta, hay về chính mình. Chân trọng những điều nhỏ bé nhất, cũng là chân trọng chính bản thân mình. Cuốn sách đem đến cho bạn những giờ phút nghỉ ngơi, thư thái – để sống chậm và tận hưởng cuộc đời.

Đề tài Chiêm nghiệm và cuộc sống qua những mẩu chuyện đời thường
Tác giả Nguyễn Ngọc Tư
Năm xuất bản 2019
Hình minh họa Không

6. NXB Kim Đồng “50 Điều Hạnh Phúc Khi Có Cún Cưng”

6. NXB Kim Đồng "50 Điều Hạnh Phúc Khi Có Cún Cưng" (Maaja, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 99.000

Cẩm Nang Hạnh Phúc Khi Bạn Có Cún Cưng

Chắc chắn đây là cuốn sách dành cho những bạn yêu chó, hoặc đơn giản là người yêu động vật. Những chia sẻ hết sức đáng yêu của tác giả về những chú cún cưng, xem lẫn những câu thơ, trích dẫn về cuộc sống sẽ là món ăn tinh thầy đầy thư giãn cho bạn.

Sách có kèm hình minh họa mộc mạc nhưng chân thực, khắc họa những biểu cảm và khoảnh khắc đời thường của những chú cún một cách sinh động. Sự ngộ nghĩnh và những tình cảm thuần khiết của tác giả dành cho những cô cậu nhóc siêu quậy thông minh này sẽ khiến bạn cảm nhận được chó là người bạn trung thành đánh quý như thế nào.

Đề tài Tản văn về thú cưng
Tác giả Maaja
Năm xuất bản 2018
Hình minh họa

5. NXB Phụ Nữ “Đàn Bà 30 (Tái bản)”

5. NXB Phụ Nữ "Đàn Bà 30 (Tái bản)" (Trang Hạ, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Câu Chuyện Trải Lòng Của Phụ Nữ Trưởng Thành

Dù bạn có đang ở độ tuổi 30 hay không, cuốn sách này vẫn sẽ là người bạn tâm tình với những cô gái trong cuộc sống này. Không dông dài, khó hiểu, tác giả để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc với lời văn thẳng thắn, mang chút bất cần, dữ dội như tâm tình của người phụ nữ đã trải đời. Những chiêm nghiệm và chia sẻ của tác giả rất có tính tham khảo, vừa là một thứ sức mạnh truyền động lực cho phụ nữ đừng ngần ngại tiến về phía trước.

Sách được viết với nội dung dễ hiệu và rất thật, hệ thống đề mục giúp người đọc dễ nắm bắt. Trong đó, bao hàm những câu chuyện về công việc, về tình cảm, cuộc sống, những khó khăn mà phụ nữ luôn phải đối mặt trong cuộc sống. Đọc những chia sẻ đầy chính chắn này sẽ giúp bạn biết cách đương đầu với cuộc sống, tự tin đương đầu với thách thức.

Đề tài Chia sẻ của phụ nữ tuổi 30
Tác giả Trang Hạ
Năm xuất bản 2015 (tái bản)
Hình minh họa Không

4. NXB Hội Nhà Văn “Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi – Tôi Là Một Con Lừa (Tái bản)”

4. NXB Hội Nhà Văn "Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi - Tôi Là Một Con Lừa (Tái bản)" (Nguyễn Phương Mai, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 68.000

Phượt Khắp 5 Châu, Cuốn Du Ký Cho Người Yêu Du Lịch

Lên đường như một tờ giấy trắng, không cần biết điều đang đón đợi là gì vì “thân lừa ưa nặng”, vì thế mà muốn đi thì cứ xách ba lô lên mà đi thôi… Tác phẩm mang đến cho bạn những cảm xúc sục sôi như thế, về một cô gái bỏ lại công việc giảng viên trường đại học danh tiếng để lên đường chinh phục những miền đất mới.

Một cuốn sách truyền cảm hứng cho những người yêu du lịch và là cuốn cẩm nang hữu ích với những bạn cũng đang chuẩn bị cho mình một chuyến đi. Nếu bạn đã luôn ấp ủ một chuyến chu du nhưng còn ngại ngần vì những khó khăn đang đón đợi, thì hãy đọc ngay cuốn sách này để tiếp thêm tự tin cho chính mình.

Đề tài Nhật ký hành trình du lịch tự túc
Tác giả Nguyễn Phương Mai
Năm xuất bản 2018
Hình minh họa Không

3. NXB Kim Đồng “Thị Trấn Mèo (Combo 4 tập)”

3. NXB Kim Đồng "Thị Trấn Mèo (Combo 4 tập)" (Nekomaki, 2018)

Tham khảo Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 272.000

Câu Chuyện Đời Thường Về Quốc Đảo Của Loài Mèo!

Thị Trấn Mèo đem đến cho bạn khung cảnh một làng chài bên rìa Tokyo, nơi mà mọi ngóc ngách đều có sự chiếm lĩnh của những chú boss mèo dễ thương. Một bộ truyện nhẹ nhàng mà những tín đồ yêu mèo chắc chắn không thể nào bỏ qua.

Tác phẩm được viết dưới dạng truyện tranh vì vậy vô cùng dễ hiểu và dễ đọc, với bất kì ai chỉ cần bạn có hứng thú với động vật. Câu chuyện còn đem đến cho bạn hình ảnh yên bình, trong trẻo về cuộc sống nơi làng quê của Nhật Bản. Nhịp kể chậm, với những tình tiết đời thường nhẹ nhàng nhưng đâu đó phảng phất những giá trị nhân văn về tình thân, về mối liên kết giữa con người và vật nuôi… Đây chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần đầy thư giãn cho bạn.

Đề tài Tản văn dạng truyện tranh về cuộc sống với thú cưng của các ông bà lão tại vùng quê bên rìa Tokyo.
Tác giả Nekomaki
Năm xuất bản 2018
Hình minh họa

2. NXB Trẻ “Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại (Tái bản)”

2. NXB Trẻ "Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại (Tái bản)" (Trang Xtd, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 82.000

Những Đóa Hoa Tuổi 20 Hãy Cứ Lạc Quan Bung Nở!

Mang một tâm hồn lạc quan và chút hoang dại, những trang viết của tác giả sẽ đánh động những tâm hồn bạn trẻ đang bước vào con đường trưởng thành. Không quá sâu sắc, nặng nề về nội dung, những trang viết dạt dào những tâm tình tuổi mới lớn này sẽ khiến nhiều người đồng cảm với suy nghĩ mà tác giả bộc bạch.

Ở tuổi 20, bạn sẽ là những bông hoa rồi sẽ bung nở, không cần cạnh tranh với bất cứ ai – hãy bung nở theo cách của mình, như một bông hoa dại không ngại nắng gió. Tinh thần của tác phẩm sẽ lan tỏa thiên hướng suy nghĩ tích cực, giúp các bạn trẻ vốn nhiều băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời thêm tự tin vào chính mình.

Đề tài Chiêm nghiệm cuộc sống tuổi 20 cho người trẻ.
Tác giả Trang Xtd
Năm xuất bản 2017 (tái bản)
Hình Minh Họa

1. NXB Hội Nhà Văn “Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn (Tái bản)”

1. NXB Hội Nhà Văn "Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn (Tái bản)" (Phạm Lữ Ân, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 94.000

Lời Đề Tựa Để Ngỏ Cho Bạn Tìm Kiếm Thứ Thứ Đáng Gía Với Bản Thân

Một tác phẩm ý nghĩa dành cho những người trẻ luôn muốn kiếm tìm một giá trị sống. Cuộc đời chúng ta đều là những chương truyện khác nhau, vậy nếu biết “trăm năm là hữu hạn” bạn sẽ sống như thế nào để điền tiếp câu trả lời vào lời tựa cuốn sách còn dang dở kia? Đây có lẽ cũng chính là dụng ý của tác giả, để người đọc tự tìm ra đáp án cho riêng minh sau khi đọc cuốn sách.

Một chút buồn nhẹ nhàng len lỏi trong từng trang viết, đó chính là trải nghiệm, là minh chứng của sự trưởng thành của mỗi con người. Vì vậy mà cuộc đời này thật đẹp, đẹp từ những dư vị buồn hay vui. Hãy chân trọng cuộc sống, cảm nhận cuộc sống bằng chính cảm thức của riêng mình – đó chính là điều tác giả truyền tải đến những người trẻ qua từng trang sách.

Đề tài Tản văn về chiêm nghiệm cuộc đời.
Tác giả Phạm Lữ Ân
Năm xuất bản 2018 (tái bản)
Hình minh họa

Lời Kết

Như vậy, tapchimuasam đã giới thiệu đến bạn cách chọn tản văn phù hợp và tuyển tập những tác phẩm hay, được yêu thích gần đây. Với các loại tản văn từ truyện dài, truyện minh họa tranh, truyện tranh và nhiều đề tài khác nhau về cuộc sống. Tapchimuasam hi vọng đã mang đến cho bạn những giờ phút thư giãn và những gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách.

 

Leave a Comment