Top 10 Ứng Dụng Giảm Cân Theo Dõi Sức Khoẻ tốt nhất 2019

Top 10 Ứng Dụng Giảm Cân Theo Dõi Sức Khoẻ tốt nhất 2019

Chế độ giảm cân là một chủ đề vô cùng hot, tuy nhiên không phải ai cũng thành công để sở hữu vóc dáng ưng ý. Một ứng dụng giảm cân với chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công. Có nhiều ứng dụng trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, từ đơn giản như quản lý cân nặng đến phức tạp hơn là tính toán kỹ lưỡng chế độ ăn và tập luyện. Giữa nhiều ứng dụng như vậy, đâu là ứng dụng thích hợp với bạn?

Bí quyết thành công của việc giảm cân đó là việc luyện tập hằng ngày, lặp đi lặp lại. Dưới đây sẽ những ứng dụng giảm cân được nhiều người tin dùng nhất hiện nay để bạn lựa chọn. Các app đều tương thích cho cả iPhone và Android nên bạn có thể thử ngay. 

Cách Chọn Ứng Dụng Giảm Cân Theo Dõi Sức Khoẻ

“Liên tục” là chìa khóa của một chế độ ăn kiêng thành công. Vấn đề là bạn có thực sự kiên trì khi dùng ứng dụng giảm cân hay không? Nếu ứng dụng quá rắc rối, bạn sẽ chán nản và bỏ qua ngay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về ba điểm lưu ý khi lựa chọn ứng dụng giảm cân để bạn tìm thấy app phù hợp nhất với bản thân. 3 lưu ý đó sẽ xoay quanh “Loại ứng dụng”, “Mức độ đơn giản khi nhập dữ liệu” và “Các tính năng Hỗ trợ/ Tư vấn”.

Chọn Theo Loại Ứng Dụng

Có 4 loại ứng dụng giảm cân. Đơn giản nhất là ghi lại thông tin hằng ngày để theo dõi tiến trình (Recording), nhưng nó cũng thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng, có loại chỉ theo dõi cân nặng, có loại theo dõi  toàn diện. Hãy chọn ứng dụng phù hợp với phong cách của bạn.

Theo Dõi Trọng Lượng: Dành Cho Người Yêu Thích Sự Đơn Giản

Theo Dõi Trọng Lượng: Dành Cho Người Yêu Thích Sự Đơn Giản

Đây là ứng dụng khá đơn giản bằng cách ghi lại trọng lượng hằng ngày. Thích hợp cho những bạn muốn sự đơn giản, dễ bắt đầu. Chỉ cần kiểm tra cân nặng thay đổi để bạn điều chỉnh chế độ ăn uống và thể dục hằng ngày.

Nếu bạn là người bắt đầu ăn kiêng thì việc để ý về cân nặng là điều tất yếu. Vì vậy hãy chuẩn bị một chiếc cân để theo dõi tình trạng thay đổi cơ thể của mình.

Theo Dõi Bữa Ăn: Dành Cho Người Muốn Quản Lý Khẩu Phần Ăn

Theo Dõi Bữa Ăn: Dành Cho Người Muốn Quản Lý Khẩu Phần Ăn

Quản lý bữa ăn là phần không thể thiếu nếu bạn đang có ý định giảm cân. Đây là loại ứng dụng tính toán tổng lượng calo và chất dinh dưỡng bạn nạp vào thông qua danh mục đồ ăn mà bạn lưu lại. Bằng cách thiết lập các dữ liệu cơ thể như chiều cao, cân nặng, giới tính cũng như tuổi tác, ứng dụng sẽ đưa ra lượng calo mà bạn có thể nạp vào mỗi ngày. Từ đó so sánh xem bạn có đang ăn quá nhiều hay không.

Ứng dụng thích hợp cho những ai muốn tiến thêm bước nữa từ quản lý cân nặng sang quản lý khẩu phần ăn. Khi lựa chọn app, bạn nên xem nguồn dữ liệu thực phẩm có đa dạng hay không, có dễ dàng nhập dữ liệu hay không. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào dữ liệu tham chiếu sẵn có của ứng dụng.

Theo Dõi Vận Động: Dành Cho Người Vận Động Để Giảm Cân

Ghi Bài Tập Thể Dục: Dành Cho Người Tập Thể Dục Để Giảm Cân

Đây là ứng dụng chuyên lưu lại các bài tập như đi bộ, chạy bộ, luyện tập cơ bắp,… Nó là app có thể dễ dàng ghi lại và quản lý kết quả tập vận động, chẳng hạn tính toán khoảng cách chạy bằng GPS, tính toán lượng calo tiêu thụ theo thời gian luyện tập cũng như các loại bài tập. Thay vì tập trung vào lượng calo nạp vào, ứng dụng cho bạn biết lượng calo được đốt cháy dựa trên các bài tập.

Ngay cả khi bạn bắt đầu giảm cân mà không biết luyện tập loại hình nào thì bạn cũng có thể tham khảo chúng. Nó sẽ giúp bạn thực hiện và hỗ trợ việc luyện tập rất nhiều.

Theo Dõi Bữa Ăn và Vận Động: Dành Cho Người Nghiêm Túc Giảm Cân

Ghi Bữa Ăn và Bài Tập Thể Dục: Dành Cho Người Nghiêm Túc Giảm Cân

Đây là ứng dụng kết hợp cả ba phương pháp nêu trên. Lượng calo hằng ngày và calo tiêu thụ được ghi lại và tính toán dựa trên trọng lượng, bữa ăn, bài tập mà bạn thực hiện. Từ đó bạn có thể xem được kết quả của một ngày luyện tập.  Đây là ứng dụng khuyên dùng cho những ai thực sự nghiêm túc trong việc ăn kiêng để giảm cân.

Mặc khác, nếu bạn chưa quen với việc ăn kiêng thì với ứng dụng phải nhập nhiều thông tin như thế này sẽ khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục sử dụng. Nếu bạn chỉ muốn theo dõi sức khỏe hoặc không quá gấp trong việc giảm cân, bạn có thể thử chế độ “Theo dõi trọng lượng” hoặc “Theo dõi bữa ăn”. Sau đó có thể thử những app toàn diện hơn.

Chọn Cách Nhập Dữ Liệu Đơn Giản

Chọn Cách Nhập Liệu Đơn Giản

Khi bắt đầu chọn ứng dụng giảm cân, bạn sẽ khí thế hùng hục để cố gắng luyện tập, nhập thông tin, nên một chút rắc rối cũng không thể làm phiền bạn được. Nhưng đó chỉ là lần đầu tiên, những lần tiếp theo sẽ khác. Nếu chỉ ghi cân nặng thì hoàn toàn đơn giản, nhưng nếu phải ghi thông tin bữa ăn hoặc quá trình luyện tập, thì đó sẽ là vấn đề khác. Nếu bạn nghĩ bản thân sẽ phải search internet mỗi ngày để ghi lại, thì đây thực sự là việc khó mà duy trì lâu dài.

Do đó, sẽ thật thuận tiện nếu ứng dụng có sẵn chức năng cho phép tìm kiếm các dữ liệu liên quan tới “thực phẩm” và “bài luyện tập”. Nếu nguồn dữ liệu đa dạng, chẳng hạn như dữ liệu bữa ăn bao gồm từ thực đơn nhà hàng đến đồ ăn tiện lợi, các bữa ăn thông thường… thì việc nhập liệu sẽ đơn giản hơn nhiều. Vì số lượng dữ liệu khác nhau giữa các ứng dụng, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Một điểm nổi bật nữa là giao diện của ứng dụng. Liệu thiết kế và màu sắc có bắt mắt không, việc sử dụng có dễ dàng mà không cần đọc mô tả hay không. Ứng dụng phải thực sự làm bạn thoải mái khi bắt đầu dùng.

Chọn Chức Năng Hỗ Trợ/ Tư Vấn

Chọn Chức Năng Hỗ Trợ/ Tư Vấn

Một quá trình ăn kiêng nếu không có người đồng hành thường rất “cô đơn”. Hãy tưởng tượng xem, nếu bạn đến phòng tập thì sẽ có người hướng dẫn và cho bạn lời khuyên hữu ích thì việc đấy sẽ giúp bạn có động lực hơn. Bạn có thể trao đổi thông tin và chăm chỉ thực hiện mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, với các ứng dụng thì khác. Là một người mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn các ứng dụng có chức năng hỗ trợ, tư vấn để bản thân không “cô đơn” trên hành trình giảm cân. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau, ví dụ như một nhân vật nhắc nhở khi bạn ăn quá nhiều, hoặc một chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên dựa trên thông tin bữa ăn bạn ghi lại. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng cho phép bạn chia sẻ và tương tác với những người dùng khác.

Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy bối rối khi có quá nhiều lời khuyên được đưa ra, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng song song ứng dụng với phòng tập. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét tính năng tư vấn này. Hãy tìm tính năng phù hợp để bạn có thể tận hưởng ứng dụng mà không mấy căng thẳng từ những lời khuyên.

Top 10 Ứng Dụng Giảm Cân Theo Dõi Sức Khoẻ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những ứng dụng giảm cân theo dõi sức khoẻ được nhiều người tin dùng hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng phù hợp với tính cách của bạn.

10. Fooducate, Ltd. Fooducate

10. Fooducate, Ltd. Fooducate

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Đưa Ra Lời Khuyên Hữu Ích Khi Chọn Thực Phẩm

Fooducate được ví như chiếc “máy scan dinh dưỡng” khi có thể cung cấp thông tin thực phẩm bao gồm cả thành phần dinh dưỡng. Từ đó cho bạn quyết định khi đi mua thực phẩm, cũng như đưa ra những đề xuất sản phẩm nào tốt hơn cho bạn.

Ứng dụng còn theo dõi bữa tập của bạn để tính calo tiêu thụ. Ngoài ra còn cho bạn thông tin về chất dinh dưỡng như lượng protein, chất béo, tinh bột. Đồng thời đề xuất những thức ăn phù hợp cho mục tiêu dinh dưỡng/ giảm cân của bạn. Bạn cũng sẽ được đọc những bài viết từ chuyên gia hay típ hay giảm cân hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm 250.000
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

9. ECO Pharma J.S.C. LIC – Giảm Cân An Toàn

9. ECO Pharma J.S.C. LIC - Giảm Cân An Toàn

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Biểu Đồ So Sánh Trực Quan, Tư Vấn Cụ Thể Lượng Calo Cần Nạp

Dựa vào mục tiêu mà bạn đề ra, ứng dụng sẽ tính và tư vấn về năng lượng phù hợp mà bạn nạp mỗi ngày. Ứng dụng theo dõi lượng calo nạp vào, lượng tiêu thụ do vận động cũng như nhắc nhở bạn khi chỉ số cân nặng vượt ngưỡng đề ra.

Thành phần dinh dưỡng của bữa ăn cũng được cung cấp đầy đủ để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về thực phẩm nạp vào. Cân nặng được yêu cầu cập nhật liên tục để bạn dễ dàng theo dõi sự thay đổi của bản thân. Biểu đồ so sánh trực quan, dễ theo dõi và biết được tình trạng bản thân.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm
Phiên bản Miễn phí

8. YAZIO GmbH YAZIO

8. YAZIO GmbH YAZIO

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Thiết Kế Trực Quan Bắt Mắt, Dễ Thao Tác

Yazio có thiết kế hấp dẫn bắt mắt, trực quan để bạn dễ thao tác. Các thông tin chi tiết như vi chất dinh dưỡng không được đề cập nhiều, dữ liệu được đơn giản hóa để dễ đọc dễ hiểu. Bạn sẽ biết được lượng calo nạp vào mỗi ngày nhờ bộ đếm. Ngoài ra, ứng dụng còn đề xuất cho bạn công thức nấu ăn hằng ngày từ bữa sáng tới bữa tối để đảm bảo mục tiêu.

Các nội dung tư vấn để giảm cân cũng rất đa dạng, với nhiều mục tiêu/ kế hoạch khác nhau để bạn đạt được kết quả như ý. Một số tính năng khác như xuất dữ liệu tháng, công thức nấu ăn,… được bổ sung trong bản nâng cấp có tính phí.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

7. Urbanite Inc. 8fit Workouts and Meal Planner

7. Urbanite Inc. 8fit Workouts and Meal Planner

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Giảm Cân Từ Những Bài Tập Cường Độ Cao

Đây là ứng dụng cho những bạn cần giảm cân trong chế độ áp lực cao. Những bài tập hằng tuần được điều chỉnh phù hợp với từng mức luyện tập của cá nhân. Đây là những bài tập từ High Intensity Interval Training (HIIT) – bài tập luyện với cường độ cao.

Chế độ ăn uống cá nhân cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, 8fit đưa ra những công thức nấu ăn đơn giản mà hấp dẫn được thiết kế bởi chuyên gia dinh dưỡng. App cũng ghi lại bữa ăn mà bạn nạp mỗi ngày với thông tin cụ thể về lượng protein, chất béo và chất đạm. Việc sử dụng app thường xuyên cũng cần rất nhiều động lực, nên ứng dụng luôn đưa ra những thách thức và lời khuyên để bạn duy trì hằng ngày.

Loại Theo dõi bài tập
Dữ liệu thực phẩm
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

6. FatSecret Calorie Counter

6. FatSecret Calorie Counter

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Tích Hợp Những Bài Tập Mỗi Ngày, Phù Hợp Với Nhiều Hệ Điều Hành

Đây là công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống ghi bữa ăn hằng ngày, kết hợp với thông tin dinh dưỡng để tính toán chính xác lượng calo bạn nạp vào hằng ngày. Bạn có thể chụp ảnh món ăn thay vì nhập để tiết kiệm thời gian.

Đồng thời, app có tích hợp những bài tập hằng ngày để có thể đo chính xác năng lượng tiêu hao sau bài tập. Bạn cũng có thể nhập thông tin về trọng lượng và quá trình thay đổi để theo dõi. Ứng dụng thích hợp cho iphone, ipad, android, blackberry và windows.

Loại Theo dõi bữa ăn và bài tập
Dữ liệu thực phẩm
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

5. Cronometer Software Inc Cron-O-Meter

5. Cronometer Software Inc Cron-O-Meter

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Gía: $2.99

Thông Tin Về Dữ Liệu Sinh Trắc, Bao Gồm Cả Cholesterol

Tương tự như các ứng dụng khác, Cron-o-meter có tính năng đếm calo với dữ liệu 300.000 loại thực phẩm với hơn 60 thành phần dinh dưỡng. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thành phần dinh dưỡng nạp vào mà vẫn đảm bảo đủ calo. Lượng thông tin theo dõi của app này cũng khá đa dạng, bao gồm các dữ liệu sinh trắc học như mức cholesterol hay huyết áp.

Ứng dụng khá thân thiện và dễ dàng nhập liệu. Ngoài ra em này còn có trang web với diễn đàn những người dùng chia sẻ với nhau thông tin tập luyện. Đồng bộ dữ liệu từ app lên website để dễ dàng theo dõi các báo cáo sức khỏe.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm 300.000
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

4. Verv Inc. Weight Loss Fitness

4. Verv Inc. Weight Loss Fitness

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Những Bài Tập Đơn Giản, Tập Trung Vào Phần Cần Giảm

Giảm cân chỉ sau 6 tuần luyện tập với ứng dụng, bạn đã thử? Đây là những bài tập thể dục thông minh dựa trên thông số và mục tiêu của bạn, tập trung vào những bộ phận mà bạn muốn giảm cân và điều chỉnh kế hoạch theo tiến trình mỗi người. Các bài tập khá ngắn, chỉ từ 6 phút mỗi ngày với video hỗ trợ cùng nhiều bài tập đa dạng.

Bạn có thể nhập thông tin cân nặng để theo dõi tiến độ. Ứng dụng cũng tạo động lực từ âm nhạc tràn đầy năng lượng cùng lời nhắc mỗi ngày. Bạn cũng có thể đọc những típ hữu ích cho quá trình giảm cân của bản thân.

Loại Theo dõi bài tập
Dữ liệu thực phẩm
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

3. SparkPeople, Inc. SparkPeople Calorie Tracker

3. SparkPeople, Inc. SparkPeople Calorie Tracker

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Cộng Đồng Trao Đổi Lớn, Nhiều Bài Viết Về Sức Khỏe

SparkPeople là một cộng đồng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn sẽ ghi lại thông tin về bữa ăn, cân nặng và bài tập hằng ngày. Khi bạn đăng ký dùng, bạn có quyền truy cập các bài tập thể dục với đầy đủ hình ảnh và mô tả để thực hiện cũng như những bài viết về sức khỏe.

Cộng đồng của SparkPeople cũng rất lớn, bạn có thể trao đổi trên cộng đồng trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng còn có một hệ thống tích điểm riêng, khi bạn đạt được mục tiêu thì đây như một phần thưởng cho nỗ lực cố gắng của bản thân.

Loại Theo dõi bữa ăn và bài tập
Dữ liệu thực phẩm 3 triệu
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

2. MyFitnessPal.com MyFitnessPal

2. MyFitnessPal.com MyFitnessPal

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

Dễ Dàng Nhập Lượng Calo, Hỗ Trợ Hơn 50 App Tập Thể Dục

Ưu điểm của ứng dụng này là có tính năng “quick add”, sử dụng khi bạn biết chính xác lượng calo mình ăn. Khi đó, bạn không cần nhập quá nhiều thông tin nhập nhằng về bữa ăn. Đồng thời, nếu bạn sử dụng các app theo dõi tập thể dục như Fitbit (hỗ trợ hơn 50 app) thì MyFitness sẽ đồng bộ hóa thông tin và đưa ra nhu cầu calo dựa trên những gì bạn đốt cháy.

Bạn cũng có thể theo dõi cân nặng và những công thức nấu ăn lành mạnh với ứng dụng này. Các báo cáo khá trực quan, bằng biểu đồ tròn về thông tin chất béo, lượng calo và protein.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm 11 triệu
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

1. FitNow, Inc. Lose it – Calorie Counter

1. FitNow, Inc. Lose it - Calorie Counter

Thông tin chi tiết trên AppStore

Thông tin chi tiết trên GooglePlay

Giá: Miễn phí

7 Triệu Dữ Liệu, Chụp Ảnh và Quét Mã Vạch Để Nhập Thực Phẩm

Thông qua việc phân tích trọng lượng, chiều cao và mục tiêu đặt ra, Lose it sẽ tạo dữ liệu calo cần thiết để bạn nạp vào mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng nhập lượng thức ăn hằng ngày dựa trên 7 triệu loại thực phẩm khác nhau. Bạn sẽ nhận được báo cáo lượng calo hằng ngày cũng như hằng tuần, app sẽ chỉ ra sự thay đổi cân nặng nếu bạn muốn theo dõi.

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể quét mã vạch để nhập thực phẩm, cũng như chức năng “Snap It” cho phép bạn theo dõi lượng ăn bằng cách chụp ảnh đồ ăn lại. Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mình cũng như đặt câu hỏi trên diễn đàn.

Loại Theo dõi bữa ăn
Dữ liệu thực phẩm 7 triệu
Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)

Lời Kết

Trên đây là những ứng dụng hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Nguyên tắc của giảm cân là việc luyện tập và thực hiện mỗi ngày. Hãy chọn cho mình ứng dụng mà bạn yêu thích và kiên trì thực hiện để có được vóc dáng như ý. Chúc bạn thành công trong hành trình giảm cân này!

Leave a Comment