Top 10 Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường tốt nhất 2019

Top 10 Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường tốt nhất 2019

Ngày nay, khi mà khoa học công nghệ ngày càng phát triển, con người ngày càng thông minh và việc di chuyển trở nên vô cùng dễ dàng. Nhưng không phải bất kì ứng dụng nào cũng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, đặt biệt là khi bạn có thể phải trả phí để mua chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một ứng dụng chỉ đường tốt nhất, phù hợp với đa dạng nhu cầu từ du lịch nước ngoài, di chuyển bằng ô tô và tìm các địa điểm thú vị ở khu vực bạn chuẩn bị tham quan. Top 10 ứng dụng tốt nhất trên các bảng xếp hạng sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Ứng Dụng Bản Đồ

Hãy cùng xem xét kỹ về cách chọn ứng dụng bản đồ.

Chọn Chức Năng Chính Theo Mục Đích Của Bạn

Khi chọn một ứng dụng bản đồ, hãy dựa vào những tiêu chí mà bạn thật sự cần sử dụng từ nó. Có khá nhiều loại bảng đồ khác nhau và những ứng dụng tốt sẽ có khả năng thay đổi đường đi dựa vào loại phương tiện giao thông mà bạn sử dụng.

Kiểm Tra Đường Đi Và Cách Di Chuyển, Chọn Ứng Dụng Có Chức Năng Hướng Dẫn Đường Đi

Đối với những ai đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng là chính, hãy chọn những ứng dụng có chức năng hướng dẫn bản đồ là chính. Ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển và thời gian di chuyển sao cho phù hợp nhất. Tuỳ thuộc vào từng loại ứng dụng mà bạn có thể chuyển sang chế độ chụp ảnh trên không, xem bản đồ ở định dạng 3D. Nếu bạn không giỏi theo dõi bản đồ ở dạng thường, hãy chú ý đến những tính năng này.

Di Chuyển Trên Ô Tô, Chọn Ứng Dụng Có Chức Năng Điều Hướng

Khi bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng chỉ đường khi đang lái xe, hãy chọn ứng dụng có khả năng điều hướng tốt. Đặc biệt, một số ứng dụng được thiết kế dành riêng cho ô tô sẽ cung cấp những thông tin về chuyển động GPS của xe giúp người điều khiển xe điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp và cập nhật những thông tin về tuyến đường đang đi.

Bằng cách nhận biết đâu là mục đích chính khi sử dụng ứng dụng bản đồ, bạn sẽ tìm ra ứng dụng phù hợp nhất và có những cung đường, lộ trình hoàn hảo cho chuyến đi.

Kiểm Tra Khả Năng Hiển Thị Và Độ Tin Cậy Của Bản Đồ

Hãy chọn một ứng dụng được cập nhật thông tin thường xuyên. Một số bản đồ có thể cung cấp dữ liệu không chính xác hoặc những dữ liệu đã quá cũ.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem những con đường nhỏ và đường chính, công viên và dòng sông có được sử dụng màu khác nhau không. Điều này sẽ thuận tiện cho việc theo dõi và phân biệt. Tốt nhất, hãy chọn những bản đồ có khả năng hiển thị những dữ liệu cơ bản, đơn giản ở màn hình chính và cung cấp những thông tin chi tiết như tên đường, tên cửa hang khi bạn phóng to màn hình.

Những Chức Năng Hữu Ích Khác

Ngoài khả năng chỉ đường và hướng dẫn di chuyển, một vài ứng dụng còn có khả năng cung cấp con đường đi ngắn nhất cho bạn. Với tiện ích này, bạn không chỉ không sợ bị lạc mà còn có thể đến nơi cần đến đúng giờ với lộ trình nhanh nhất.

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, một số ứng dụng có thể cập nhật thông tin về tình hình thời tiết và những địa điểm thú vị gần đó, bạn sẽ có thể có thêm nhiều thời gian cho những trải nghiệm thú vị hơn.

Đây cũng là một chức năng bạn nên lưu ý vì bạn sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng về thời tiết và ăn uống trên điện thoại. Do đó, hãy chọn ứng dụng có càng nhiều tính năng hữu ích càng tốt.

Ứng Dụng Có Thể Sử Dụng Ngoại Tuyến Khi Đang Ở Nước Ngoài

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, hãy chọn một ứng dụng bản đồ có khả năng sử dụng ngoại tuyến.
Loại ứng dụng này cho phép bạn tải bản đồ về máy và dễ dàng tra cứu ngay cả khi không kết nối với mạng internet. Tât nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm địa điểm và hướng dẫn đến nơi cần thiết. Điều này sẽ khá hữu ích khi bạn muốn tiết kiệm dung lượng dữ liệu điện thoại.

Tuy nhiên, một số trường hợp bạn sẽ không thể tải bản đồ của một quốc gia hay khu vực nào đó. Chính vì thế, hãy kiểm tra trước khi cài đặt ứng dụng đồng thời lưu ý về ngày sử dụng vì đôi khi, một vài ứng dụng cũng có thể bị hết hạn.

Top 10 Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường tốt nhất hiện nay

Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những ứng dụng bản đồ tốt nhất, được nhiều người dùng lựa chọn và luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng.

10. Navitel Navigator Việt Nam

10. Navitel Navigator Việt Nam

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Giao Diện Dễ Sử Dụng, Hiển Thị Số Nhà, Dễ Dàng Tìm Kiếm

Được phát triển bởi DDG TECHNOLOGY ® – nhà cung cấp cơ sở dữ liệu bản đồ số hàng đầu tại Việt Nam, đây là một trong những bản đồ chỉ đường tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Android, BlackBerry, Windows, iOS, Symbian nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn tải ứng dụng.

Điều người dùng ưa thích ở ứng dụng này chính là giao diện khá đẹp mắt, biểu tượng to, dễ quan sát và khá dễ sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng hiển thị từng só nhà trên con đường đi. Tình hình thời tiết tại khu vực bạn đến cũng được hiển thị khi đang di chuyển. Bên cạnh đó là khả năng sử dụng offline của ứng dụng vô cùng hữu ích cho người tham gia giao thông.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Hiển thị số nhà, địa điểm thú vị,…
Sử dụng offline

9. Waze

4. Waze

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Cập Nhật Tình Hình Giao Thông Liên Tục, Hiện Chưa Hỗ Trợ Phiên Bản Tiếng Việt

Không chỉ là ứng dụng chỉ đường và bản đồ, điều làm cánh tài xế yêu thích ứng dụng này chính là khả năng cập nhật tình hình xe cộ, tai nạn giao thông, công trình thi công,… bằng cách này bạn có thể lựa chọn cung đường đi phù hợp hoặc dự đoán chính xác thời gian đến khi lưu lượng xe cộ quá đông đúc.

Ứng dụng này luôn được đội ngũ phát triển cập nhật liên tục và cải tiến thường xuyên nên những tuyến đường mới, công trình xây dựng, địa chỉ,… đều được làm mới. Tuy nhiên, hiện tại này vẫn chưa hỗ trợ phiên bản tiếng Anh nên sẽ khá khó khăn cho những ai không thể sử dụng ngôn ngữ này.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Cập nhật tình hình giao thông, địa điểm thú vị,…
Sử dụng offline

8. Navmii

8. Navmii

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Lái Xe Thông Minh, Cảnh Báo Nguy Hiểm, Dẫn Đường Xuyên Biên Giới

Đây là một trong những bản đồ chỉ đường offline được ưa chuộng cả trong nước và thế giới. Bạn có thể tìm cho mình một lộ trình thông thoáng nhất khi ứng dụng có khả năng cập nhật tình trạng giao thông trên tuyến đường bạn chuẩn bị đi. Đặc biệt đối với những bác tài, bạn có thể chia sẻ và cập nhật tình hình giao thông với những tài xế khác thông qua tính năng chia sẻ của ứng dụng này.

Ứng dụng còn cho phép bạn theo dõi tốc độ đang chạy, cảnh báo nguy hiểm khi bạn vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo camera giao thông, bắn tốc độ,… Nếu bạn thường lái xe vào ban đêm, chế độ Heads-Up sẽ cho phép màn hình hiển thị chiếu sáng lên mặt kính, bạn sẽ dễ dàng theo dõi mà không cần nhìn trực tiếp vào điện thoại. Bạn cũng có thể thiết lập những vị trí trung gian trong lịch trình của mình.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Cảnh báo tốc độ, ghi hình, thiết lập địa điểm trung gian
Sử dụng offline

7. Offline Maps & Navigation

7. Offline Maps & Navigation

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Sử Dụng Bản Đồ Bất Cứ Nơi Đâu, Ngay Cả Khi Không Có Internet

Ứng dụng dẫn đường không cần kết nối internet khá tiện lợi cho những ai đi du lịch ở các quốc gia khác. Ứng dụng có khả năng cảnh báo tốc độ, hiển thị tốc độ cho phép trên con đường bạn đang lưu thông, khá tiện lợi để hạn chế tai nạn và vi phạm luật giao thông.

Đây còn là một trợ lý hữu ích có khả năng giúp bạn tìm bãi đỗ xe gần nhất và chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè của bạn thật dễ dàng. Quan trọng hơn, ứng dụng còn sở hữu tinh năng “hộp đen” Dashcam cho phép ghi lại hình trình của bạn trong trường hợp xe gặp sự cố hay tai nạn. Một ứng dụng khá tuỵệt vời cho cánh tài xế.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Tính năng hộp đen, cảnh báo tốc độ,…
Sử dụng offline

6. MapFactor GPS Navigation Maps

6. MapFactor GPS Navigation Maps

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Thiết Lập Vị Trí Trung Gian, Xây Dựng Hành Trình Theo Sở Thích Của Bạn

Một trong số ít những ứng dụng cho phép người dùng thiết lập những địa điểm trung gian trên hành trình, điều mà không nhiều ứng dụng có thể làm được. Nếu bạn muốn đi từ vị trí hiện tại đến nơi bạn cần đến nhưng phải ghé qua một vài địa điểm khác, ứng dụng này sẽ cho phép bạn thiết lập cung đường theo ý thích.

Ngoài những khả năng tương tự như các ứng dụng bản đồ truyền thống khác, nếu bạn trả thêm phí cho ứng dụng này, bạn sẽ sở hữu thêm nhiều tính năng nâng cao như thay đổi màu của giao diện, cập nhật tình hình giao thông, thay đổi cung đường phù hợp tự động,… Với phiên bản miễn phí, đôi lúc bạn sẽ gặp khó chịu khi xuất hiện những bảng quảng cáo.

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Thiết lập vị trí trung gian, thay đổi cung đường,…
Sử dụng offline

5. MAPS.ME

5. MAPS.ME

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Dành Cho Người Đam Mê di Chuyển, Cập Nhật Liên Tục, Hỗ Trợ Đặt Phòng Khách Sạn Nhanh Chóng

Sở hữu tốc độ sử dụng nhanh chóng như ông lớn Google Maps, đây là ứng dụng cho phép bạn tìm đường và di chuyển ngay cả khi không có mạng. Sử dụng mã nguồn mở từ OpenStreetMap, những cung đường và thay đổi mới được mọi người trên thế giới cập nhật liên tục và thường xuyên, bạn sẽ không lo ứng dụng này sẽ lỗi thời. Bên cạnh đó là cam kết miễn phí mãi mãi từ nhà sản xuất.

Ứng dụng hướng đến những ai ưa thích những chuyển đi du lịch xa. Dù bạn lên kế hoạch đến bất kì nơi đâu, những hàng quán và địa điểm thú vị được gợi ý từ ứng dụng sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kì một điạ điểm tham quan nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đặt phòng khách sạn từ địa chỉ booking.com được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng. Một lựa chọn đáng cân nhắc cho những phượt thủ và người ưa xê dịch.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Hỗ trợ đặt phòng khách sạn, địa điểm nổi bật,..
Sử dụng offline

4. Apple Map

9. Apple Map

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Mặc Định Cho Tín Đồ Apple, Dùng Giọng Nói Thay Đổi Hướng Đi

Là ứng dụng miễn phí được cài đặt sẵn trên những thiết bị của Apple, bạn sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng của bên thứ ba nếu đang sử dụng những thiết bị này, giúp tiết kiệm dung lượng cho điện thoại iPhone hay iPad. Bạn sẽ có thể tìm đường và thay đổi hướng đi bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Siri.

Hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng, giao diện chính của Apple Maps không có quá nhiều icon gây rối mắt, hẹn chế sự xao nhãng khi đang lái xe. Những thông tin chi tiết về địa điểm, đường phố sẽ được hiện rõ hơn khi bạn phóng to màn hình. Trong quá trình chạy, Apple cho bạn một giao diện đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn sẽ không thể sử dụng app này.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Bản đồ và chỉ đường
Chức năng bổ sung Địa điểm gần đây, điều khiển bằng giọng nói,…
Sử dụng offline

3. Sygic GPS Navigation & Maps

3. Sygic GPS Navigation & Maps

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ước Tính Chính Xác Thời Gian Di Chuyển, Tự Động Tìm Lộ Trình Phù Hợp Khi Thay Đổi Cung Đường

Ứng dụng Sygic được đánh giá khá tốt khi hỗ trợ giọng nói tiếng Việt và khả năng sử dụng ngoại tuyến khi không kết nối dữ liệu mạng. Bạn có thể tải về những khu vực muốn đến và các cung đường đã sẵn sàng chinh phục. Điều này giúp giảm đáng kế bộ nhớ của máy khi bạn có thể tải những khu vực hay quốc gia cần thiết mà không cần lưu trữ toàn bộ. Khi không cần sử dụng khu vực đó nữa, bạn chỉ việc xoá đi để tiết kiệm bộ nhớ.

Đây cũng là ứng dụng được người dùng đánh giá cao về sự chính xác trong ước tính thời gian cần thiết. Bên cạnh đó, mũi tên hướng dẫn của ứng dụng sẽ di chuyển theo từng dịch chuyển của bạn, cho phép bạn theo dõi chính xác vị trí trên bản đồ. Trong trường hợp bạn đi sai đường, ứng dụng sẽ tự thay đổi lộ trình phù hợp với hướng đi của bạn.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Chỉ đường, định vị khi lái xe
Chức năng bổ sung Tự thay đổi cung đường, cập nhật tình hình giao thông,..
Sử dụng offline

2. HERE Maps

2. HERE Maps

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Quan Sát Công Trình Dưới Dạng Mô Hình, Khám Phá Trên Thế Giới Ngay Cả Khi Không Có Internet

Điểm khác biệt của ứng dụng này so với những đối thủ đáng gờm khác chính là khả năng chỉ đường không cần kết nối mạng. Điều này đặt biệt có ích khi bạn sang nước ngoài nhưng chưa kịp mua sim data hoặc đơn giản bạn muốn tiết kiệm dữ liệu điện thoại. Bằng cách tải trước bản đồ khu vực bạn muốn đến, bạn đã sẵn sàng để đi bất cứ nơi đâu.

Bên cạnh khả năng hiển thị tên đường, bạn còn có thể nhận biết mật độ giao thông những tuyến đường sắp đi. Nếu bạn chuẩn bị đến một nơi hoàn toàn mới, ứng dụng cho phép bạn quan sát những công trình lớn dưới dạng các mô hình, dễ dàng nhận diện nơi bạn đến. HERE Maps đáp ứng những nhu cầu sử dụng khá hoàn hảo với mức giá miễn phí nên đây xứng đáng là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Chỉ đường
Chức năng bổ sung Quan sát dưới dạng mô hình, địa điểm thú vị,..
Sử dụng offline

1. Google Maps

1. Google Maps

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Bản Đồ Tốt Nhất, Miễn Phí Và Cập Nhật Liên Tục

Ứng dụng được nhiều người dùng lựa chọn nhất trên khắp thế giới. Google map luôn được đội ngũ phát triển cập nhật thay đổi thường xuyên và liên tục. Ứng dụng có thể dự đoán khá chính xác khoảng thời gian bạn cần thiết để đến địa điểm mong muốn. Dù bạn là người đi bộ, xe đạp, ô tô hay các phương tiện tham gia thông công cộng, ứng dụng đều có thể hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Bên cạnh đó, những địa điểm thú vị như quán cafe, ngân hàng, bệnh viện cũng thường xuyên được cập nhật. Bạn có thể xem được thời gian đóng và mở cửa ở những nơi muốn đến trước khi khởi hành, hạn chế tốn thời gian. Giọng nói trong phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, rât tiện lợi. Bên cạnh đó, sau khi bạn đã tìm kiếm chỉ dẫn đường và tắt dữ liệu điện thoại, ứng dụng vẫn có thể hướng dẫn offline, tiết kiệm dung lượng dữ liệu khá nhiều.

Phiên bản Miễn phí
Chức năng chính Chỉ đường
Chức năng bổ sung Địa điểm yêu thích, vận tốc, thời gian, thông báo bằng giọng nói,…
Sử dụng offline

Lời Kết

Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một ứng dụng bản đồ và chỉ đường mà bạn nên tham khảo. Top 10 những ứng dụng tốt nhất được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và thông tin tham khảo trước khi quyết định tải về điện thoại hay máy tính bảng. Tapchimuasam hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có những cung đường an toàn và ý nghĩa hơn!

Leave a Comment