Top 10 Quyển Sách Học Piano hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu

Top 10 Quyển Sách Học Piano hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu

Piano bộ môn nghệ thuật được rất nhiều bậc phụ huynh ưa thích, cho con cái mình đi học và tập luyện. Vậy muốn chơi piano một cách thuần thục thì việc đầu tiên là luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn là người vừa tập chơi, đâu sẽ là những kĩ năng bạn cần chú trọng luyện tập. Đặc biệt, đối với những bạn tự học piano tại nhà, bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong lần đầu tiên tìm sách.

Trong bài viết này, tapchimuasam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một quyển sách học piano cho người mới bắt đầu. Dù bạn là người lớn hay trẻ em, những bản nhạc nổi tiếng trong những quyển sách mà chúng tôi giới thiệu ở phần sau bài viết hi vọng sẽ đem đến nhiều cảm hứng cho bạn trong việc học đàn piano.

Cách Chọn Sách Học Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi giới thiệu những quyển sách hay nhất, chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu cách chọn một quyển sách piano tốt. Bất kể bạn chọn mua sách trên trang web điện tử, nhà sách hay bất kì phương thức mua hàng nào, những tiêu chí được chúng tôi gợi ý đều sẽ hữu ích cho bạn.

Chọn Sách Dựa Theo Thể Loại Nhạc Bạn Muốn Chơi

Một trong những nét hấp dẫn của đàn piano là bạn có thể chơi được rất nhiều thể loại. Một vài bạn sẽ ưa thích sự thách thức của dòng nhạc cổ điển, vài người khác sẽ yêu thích những bản nhạc pop hay jazz. Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu cách chọn mua sách dựa trên thể loại nhạc mà bạn muốn chơi.

Nếu Bạn Thích Nhạc Cổ Điển, Chọn Sách Với Những Bài Hát Cổ Điển

Nếu bạn ưa thích những bản nhạc du dương, hãy thử dòng nhạc cổ điển. Nhiều người tưởng tượng rằng nhạc cổ điển thường khá khó để chơi. Tuy nhiên, rất nhiều quyển sách cung cấp cho bạn hệ thống những bản nhạc cổ điển tương đối dễ, rất phù hợp với những người vừa tập chơi và muốn thử sức.

Nếu bạn muốn thử thách bản thân với nhạc cổ điển, hãy chọn mua những quyển sách với những bản nhạc từ “Bayer” hay “Burg Muller”. Những bản nhạc này khá phổ biến, bạn có thể tìm được nguồn nhạc, các hướng dẫn chơi từ mạng internet. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn tự học piano.

Dòng Nhạc Đương Đại Và Những Bài Hát Hiện Đại

Dòng nhạc đương đại là thuật ngữ dành cho những bài hát thuộc thể loại như jazz hay pop. Những bản nhạc này thường khá quen thuộc và người vừa tập chơi sẽ dễ dàng tiếp cận chúng. Những bản nhạc thuộc thể loại này luôn được khuyến khích vì hầu hết những bài hát đương đại thường được nhiều người biết.

Trong trường hợp bạn yêu thích dòng nhạc đương đại, xu hướng và tựa đề bài hát thường được đặt ở trang bìa của quyển sách. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra những bài hát trong khi đọc phần hướng dẫn của sách.

Quyển Sách Phù Hợp với Trình Độ Sẽ Không Làm Bạn Nản Lòng

Một điều quan trọng khi chọn mua sách là sự phù hợp giữa sách và trình độ của bạn. Nếu bạn là một người vừa tập chơi, hãy chọn một quyển sách thích hợp với người vừa bắt đầu và bạn sẽ không cảm thấy quá sức.

Đối Với Trẻ Nhỏ Chưa Thể Đọc Nốt, Chọn Sách Được Trang Bị Thêm Tên Nốt

Nếu bạn chỉ vừa tập tành chơi piano, sẽ có rất nhiều người nói rằng họ không biết cách đọc nốt nhạc. Nếu bạn cũng trong trường hợp trên, chúng tôi khuyến khích bạn chọn mua những quyển sách có kèm theo tên nốt Đồ Rê Mi trong bản nhạc. Bằng cách này, đối với trẻ nhỏ và những ai chưa biết cách đọc nốt đều có thể chơi piano một cách thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sách với những tên nốt trong một thời gian quá dài, bạn sẽ không thể biết cách đọc nốt nhạc. Tốt hơn, bạn hãy chọn mua thêm một quyển sách không được trang bị tên nốt để dùng kèm theo.

Kiểm Tra Yêu Cầu Của Sách Về Trình Độ Kĩ Thuật Chơi Đàn

Khi bạn mua những quyển sách với nhiều sheet nhạc khó, điều này sẽ tạo động lực cho bạn luyện tập nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra những kĩ năng cần có để có thể chơi những bản nhạc trong sách. Độ khó của sách thường sẽ được ghi ở trang bìa, phía sau sách hoặc ở trang kết thúc. Hãy chắn chắn rằng bạn chọn quyển sách phù hợp với trình độ của mình.

Chọn Những Quyển Sách Thú Vị & Không Qúa Đơn Điệu

Nhiều người cho rằng việc luyện tập những bản nhạc một cách đơn điệu là điều không thể thiếu khi học chơi piano. Điều này hoàn toàn đúng vì quá trình luyện tập sẽ giúp ngón tay trở nên điêu luyện hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ luyện tập những nốt nhạc trong suốt quá trình học, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản. Nếu bạn muốn chơi piano lâu dài, hãy chọn những quyển sách với nhiều bản nhạc thú vị và dễ chơi.

Một quyển sách với những bài thực hành đơn điệu vẫn sẽ hỗ trợ bạn ở một khía cạnh khác. Đó là khi bạn cảm thấy muốn cải thiện kĩ năng chơi nhiều hơn!

Top 10 Sách Học Piano hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu

Dưới đây là top 10 những quyển sách dạy thực hành piano dành cho người mới bắt đầu được yêu thích nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Mời quý độc giả tham khảo:

10. NXB. Dân Trí “Piano Cho Thiếu Nhi – Tuyển Tập 220 Tiểu Phẩm Nổi Tiếng” – Phần 1 (Kèm CD-ROM) ( Lê Dũng, 2017)

10. NXB. Dân Trí "Piano Cho Thiếu Nhi - Tuyển Tập 220 Tiểu Phẩm Nổi Tiếng" - Phần 1 (Kèm CD-ROM) ( Lê Dũng, 2017)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 63.750

220 Tác Phẩm Piano Nổi Tiếng Thế Giới Dành Riêng Cho Trẻ Em

Quyển sách là tuyển tập những bài hát thiếu nhi nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế. Từ những bài hát gắn liền với tuổi thơ Việt Nam như “Rước đèn trung thu”, “Đường và chân”,… đến những giai điệu quen thuộc của những bản nhạc nước ngoài với nhiều con vật ngộ nghĩnh, việc thực hành đàn của bé sẽ thú vị và đa dạng hơn.

Sách được thiết kế kèm hình mình hoạ đáng yêu. Lời bài hát được đi kèm ở mỗi bài sẽ thuận tiện nếu bé yêu thích bài hát và muốn học thuộc lời. Cách bố trí lời phía dưới mỗi bài sẽ không gây rối mắt cho khuôn nhạc. Thú vị hơn, một số bài hát có địa danh hoặc tên nhân vật lạ sẽ được giải thích cụ thể, bé không chỉ thực hành Piano mà còn hiểu sâu về tác phẩm mà mình đang chơi.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Nhạc thiếu nhi nổi tiếng trong và ngoài nước
Số trang
Kích thước 20.5 x 29.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

9. NXB. Dân Trí “Học Đệm Piano Cơ Bản – Phần 1” (Song Minh, 2017)

NXB. Dân Trí "Học Đệm Piano Cơ Bản - Phần 1" ( Song Minh, 2017)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 86.210

Tự Học Piano Đệm Hát Dành Cho Người Mới Tập Chơi

Nếu bạn yêu thích thể loại piano đệm hát, đừng bỏ qua quyển sách này. Sách được thiết kế dành cho người vừa tập chơi nên sẽ hướng dẫn người học từ những phần cơ bản nhất như cách xếp ngón tay, cách thị tấu,… Một số kiến thức nhạc lý bổ trợ cũng được trang bị ở phần sau của sách như tên nốt, các quãng, hợp âm,…

Với quyển sách này, bạn sẽ học được cách đệm Piano ở cả giọng nam và nữ. Những bài hát như “Nối vòng tay lớn”, “Tiến quân ca” hay “Cho con” được tác giả ưu tiên lựa chọn trong sách. Đây sẽ là quyển sách phù hợp cho những ai làm việc trong môi trường tập thể, nhà trường, những buổi sinh hoạt liên hoan cần piano đệm và những bài hát hội nhóm.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Nhạc đương đại, nhạc thiếu nhi
Số trang 155
Kích thước 20.5 x 29.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

8. NXB. Dân Trí “Những Nhạc Khúc Hay & Dễ Soạn Cho Đàn Piano” ( Song Minh, 2018)

NXB. Dân Trí "Những Nhạc Khúc Hay & Dễ Soạn Cho Đàn Piano" ( Song Minh, 2018)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 82.500

Tuyển Tập Những Bản Nhạc Hay Trong Nước & Quốc Tế

Nếu bạn đã quen với những nốt nhạc và bắt đầu chán những bài luyện ngón khô cứng, hãy thử một vài bài hát từ quyển sách này. Được thiết kế để tổng hợp những bản nhạc hay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bài hát yêu thích cả ở trong nước lẫn quốc tế.

Những bản nhạc trong sách được ưu tiên lựa chọn có tiết tấu dễ chơi dành cho người vừa mới bắt đầu. Sách được đi kèm cùng CD, gáy sách được đóng dạng xoắn, bố cục nội dung thoáng, rất thuận tiện cho việc thị tấu.

Trình độ Trung cấp, nâng cao
Hình thức Tổng hợp từ nhạc đương đại Việt, nhạc cổ điển, giao hưởng thính phòng
Số trang 116
Kích thước 20.5 x 29.5 cm
Hình minh hoạ Không
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

7. NXB. Usborne “First Book Of The Piano (With CD)” ( Eileen O’Brien, 2000)

7. NXB. Usborne "First Book Of The Piano (With CD)" ( Eileen O'Brien, 2000)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 188.400

Quyển Sách Piano Song Ngữ Anh Việt Dành Cho Bé

Nếu bạn muốn cho bé học piano bằng tiếng Anh, đây là quyển sách phù hợp nhất. Với thiết kế vô cùng đẹp mắt, hình minh hoạ sinh động, nhiều màu sắc với những nhân vật và câu chuyện đáng yêu, bé sẽ hoà mình vào từng trang sách khi học. Sách bắt đầu từ nhiững kiến thức cơ bản nhất như cách đặt ngón tay, những tên nốt chính,… tất cả đều được minh hoạ bằng tranh.

Quyển sách với những trích đoạn và bài hát ngắn đi kèm theo mỗi bài học. Bé sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành, từ những bài luyện tập ngắn với những nốt đen đơn giản và nâng cao dần sau đó. Sẽ khó để nhàm chán khi sử dụng quyển sách này vì từng trang sách đều được thiết kế nhiều màu sắc như truyện tranh. Tuy nhiên, quyển sách này chỉ có phiên bản tiếng Anh.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Nhạc dân ca cổ nổi tiếng, Nhạc Noel
Số trang 64
Kích thước 217 x 275 x 5 mm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

6. NXB. Dân Trí “Bài Tập Vui Giúp Bé Thuộc Nhanh Nốt Nhạc” ( Cù Minh Nhật, 2018)

6. NXB. Dân Trí "Bài Tập Vui Giúp Bé Thuộc Nhanh Nốt Nhạc" ( Cù Minh Nhật, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 55.000

Giúp Bé Học Nhanh Nốt Nhạc, Sẵn Sàng Cho Việc Thực Hành Piano

Nếu đây là lần đầu tiên bé của bạn tiếp xúc với âm nhạc và bắt đầu với loại nhạc cụ Piano, hãy cho trẻ làm quen với những kiến thức âm nhạc cơ bản như tên và vị trí nốt nhạc cũng như công dụng của chúng. Quyển sách này chính là một trợ thủ đắc lực trong những ngày đầu học đàn.

Với hệ thống kiến thức về nhạc lý được thiết kế vô cùng sinh động, bắt mắt ở dạng hình ảnh kèm nhiều hoạt động kích thích trí tưởng tượng như tô màu, tập đọc, luyện viết các kí hiệu trong âm nhạc. Chắc chắn bé sẽ nhanh chóng nắm vững hình nốt và kí hiệu, sẵn sàng cho việc thực hành piano.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Bài tập ghi nhớ nốt nhạc
Số trang 139
Kích thước 19 x 27 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh Không

5. NXB. Dân Trí Tuyển Tập Tiểu Phẩm Piano Măng Non Phần 1 (Kèm CD) ( Song Minh, 2017)

5. NXB. Dân Trí Tuyển Tập Tiểu Phẩm Piano Măng Non Phần 1 (Kèm CD) ( Song Minh, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 73.500

Những Bản Piano Dành Riêng Cho Trê Em Và Người Mới Học

Quyển sách phù hợp cho bé ở lứa tuổi mầm non, tiểu học và những ai vừa chập chững tập chơi piano. Với thiết kế nằm ngang, bé sẽ dễ dàng theo dõi khi đang chơi trên đàn. Bài hát trong sách được lấy khá nhiều từ những bài luyện ngón nước ngoài, sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Trẻ sẽ dễ dàng tiến bộ từng bước một.

Nếu bạn lo lắng những bài hát nước ngoài không quen thuộc và khó khăn cho bé khi học, đĩa CD đi kèm sẽ hỗ trợ bé luyện nghe và tập theo từng nốt nhạc. Hình ảnh minh hoạ đáng yêu ở mỗi bài tập sẽ kích thích sự ham thích học của bé.

Trình độ Sơ cấp
Hình thức Nhạc thiếu nhi
Số trang
Kích thước 20.5 x 29.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

4. NXB. Thanh Niên “Nhạc Sĩ Thiên Tài & Những Bài Tập Piano Quen Thuộc P2 (Tái Bản)” ( Cù Minh Nhật, 2017)

4. NXB. Thanh Niên "Nhạc Sĩ Thiên Tài & Những Bài Tập Piano Quen Thuộc P2 (Tái Bản)" ( Cù Minh Nhật, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 66.000

Tìm Hiểu Về Tác Phẩm Và Cuộc Đời Của Những Nhạc Sĩ Vĩ Đại Thế Kỉ XIX

Việc hiểu biết đôi nét về cuộc đời những nhạc sĩ thiên tài và các tác phẩm nổi tiếng của họ sẽ giúp người học yêu thích và say sưa với việc học đàn hơn. Quyển sách sẽ mang lại những kiến thức hữu ích về những thiên tài âm nhạc thế giới ở thế kỉ XIX như Schubertm Schumann, Brahms, Mendelssohn, Chopin, Liszt, Tchaikovsky,…cùng những tác phẩm bất hủ của họ.

Quyển sách sẽ phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu sâu về nền âm nhạc piano thế giới, những ai đã có kha khá kinh nghiệm tỏng việc tập đàn và muốn thử thách bản thân với những bài hát khó và phức tạp hơn.

Trình độ Trung cấp, nâng cao
Hình thức Nhạc cổ điển nổi tiếng thể kỉ XIX
Số trang 196
Kích thước 20.5 x 29.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh Không

3. NXB. Kim Đồng “The Piano 21C – Sách Dạy Đàn Piano Cho Người Bắt Đầu” (Tạ Huy Long, 2017)

1. NXB. Kim Đồng "The Piano 21C - Sách Dạy Đàn Piano Cho Người Bắt Đầu" (Tạ Huy Long, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 103.047

Nắm Vững Lý Thuyết Kết Hợp Với Bài Tập Thực Hành!

Đây là quyển sách thích hợp cho những ai vừa chập chững những bước đầu tiên trong bộ môn piano. Hệ thống kiến thức đầy đủ, chi tiết được trình bày theo từng chương và bài tập được kèm theo tương ứng. Người học vừa nắm vững nhạc lý, vừa áp dụng bài hát thực hành ngay sau khi học.

Ngoài việc được cung cấp những kiến thức từ căn bản đến nâng cao thật chi tiết, quyển sách còn hữu ích hơn khi được dịch song ngữ Việt Anh. Nếu bạn chưa biết cách đọc nốt, hãy yên tâm khi quyển sách đã giúp bạn ghi tên từng nốt nhạc, giúp cho việc ghi nhớ và luyện tập được nhanh chóng hơn. Quyển sách sẽ giúp bạn tự tin nắm rõ các thuật ngữ piano cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Nhạc hiện đại
Số trang 156
Kích thước 23 x 30.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh Không

2. NXB. Dân Trí “Tuyển Tập Piano Cổ Điển – Lãng Mạn Được Yêu Thích (Tập 1)” (Cù Minh Nhật, Ths. Đặng Thái Sơn, 2019)

2. NXB. Dân Trí "Tuyển Tập Piano Cổ Điển - Lãng Mạn Được Yêu Thích (Tập 1)" (Cù Minh Nhật, Ths. Đặng Thái Sơn, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Những Bài Hát Lãng Mạn Dành Cho Những Ai Muốn Thử Thách Bản Thân

Nếu đã quá nhàm chán với những bài luyện ngón, bạn có thể thử thách bản thân đôi chút với những bài hát cổ điển lãng mạn trong tập sách này. Sách sẽ phù hợp cho những ai đã có kĩ thuật khá và chơi đủ lâu. Những bản nhạc bất hủ được biên soạn trong sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chơi mà vẫn theo kịp xu hướng.

Nếu bạn có khả năng chơi organ bên cạnh Piano, những bài hát trong quyển sách sẽ hoàn toàn phù hợp. Chất liệu sách được in tốt, hệ thống nốt và kí tựa rõ ràng, thiết kế khổ to và gáy xoăn sẽ thuận tiện cho những ai thích thị tấu.

Trình độ Trung cấp, nâng cao
Thể loại nhạc Nhạc cổ điển – lãng mạn
Số trang 152
Kích thước 20.5×29.5 cm
Hình minh hoạ Không
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh

1. NXB. Dân Trí “Phương Pháp Hồng – Năm Thứ Nhất Với Đàn Piano (Tái Bản)” (Ernest Van De Velde, 2019)

1. NXB. Dân Trí "Phương Pháp Hồng - Năm Thứ Nhất Với Đàn Piano (Tái Bản)" (Ernest Van De Velde, 2019)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

 

Giá: VNĐ 82.500

Bộ Sách Piano Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Nổi Tiếng Từ Thế Kỉ XIX

Quyển sách đến từ Pháp đã được nhiều thế hệ dạy và học piano tin dùng. Ra đời lần đầu tiên vào thế kỉ XIX và vẫn được tái bản liên tục ở thời điểm hiện tại, thật khó có thể phủ nhận sự hiệu quả mà quyển sách mang lại. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn luyện ngón thành thạo.

Hệ thống những bài trong sách là những bài luyện ngón đơn giản, sách chú trọng vào việc thao tác và kĩ thuật của người chơi. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai vừa tập chơi. Nếu bạn muốn thử sức với những bản nhạc hiện đại, có thể bạn sẽ nhanh chóng chán quyển sách này. Nhưng nếu bạn muốn những ngón tay điêu luyện, mềm mại và nhớ vị trí nốt, đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trình độ Sơ cấp
Thể loại nhạc Nhạc đương đại, bài tập luyện ngón
Số trang 124
Kích thước 29.5×20.5 cm
Hình minh hoạ
Đĩa CD đính kèm/ File âm thanh Không

Lời Kết

Bạn đã tìm ra cho mình quyển sách thực hành piano phù hợp chưa? Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ xác định được đâu là tiêu chí quan trọng và cần thiết khi chọn mua một quyển sách về piano. Top 10 những gợi ý ở phần 2 của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự tham khảo hơn trước khi quyết định chọn mua.

Leave a Comment