Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Android và iOS tốt nhất 2019

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Android và iOS tốt nhất 2019

Phần mềm (hoặc ứng dụng) chỉnh sửa video cho phép bạn dễ dàng biên tập video trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, nhiều ứng dụng còn được hỗ trợ nhiều chức năng của một phần mềm trên máy tính như tạo tiêu đề, chèn văn bản, chèn nhạc hay che mờ ca rô… Bạn có thể dễ dàng chia sẻ thành quả của mình lên Youtube, Facebook hay Instagram qua Internet.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm làm video với những thuật ngữ khó hiểu khiến bạn khó khăn khi lựa chọn. Do đó, tapchimuasam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và giới thiệu top 10 phần mềm chỉnh sửa video trên Android và iOs cho điện thoại và máy tính bảng tốt nhất hiện nay. Từ các tính năng miễn phí đến các tính năng nâng cao có tính phí. Chúc bạn tìm được một phần mềm phù hợp và dễ sử dụng!

Cách Chọn Phần Mềm Chỉnh Sửa Video

Sau đây, tapchimuasam sẽ giải thích các đặc điểm lựa chọn một ứng dụng chỉnh sửa video. Hãy xem xét cẩn thận, tìm một ứng dụng dễ sử dụng để việc chỉnh sửa video theo ý muốn bạn nhé!

Kiểm Tra Các Đặc Điểm Cơ Bản

Trước hết, bạn hãy kiểm tra các điểm cơ bản như độ dài của video cho phép được tạo ra, có hay không hình mờ Watermark kèm theo, có thể xử lý video hoặc hình ảnh tĩnh không.

Độ Dài Video Cho Phép Là Bao Nhiêu?

Độ Dài Video Cho Phép Là Bao Nhiêu?

Độ dài của video có thể được tạo ra khác nhau tùy thuộc vào từng ứng dụng. Có loại cho phép tạo ra Video dài vài phút, có loại không giới hạn thời gian, tùy theo chế độ tính phí của ứng dụng đó. Tùy theo nhu cầu của mình bạn nhớ chọn ứng dụng sao cho phù hợp nhé.

Nếu muốn tạo ra nhiều loại video khác nhau, bạn hãy chọn ứng dụng có thể tạo ra các video thời lượng dài. Nó sẽ giúp bạn xử lý nhiều nội dung từ phim ngắn đến phim dài.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình thế phải tạo ra một Video thể hiện được ý tưởng thật xuất sắc trong một thời gian ngắn, thì theo tapchimuasam bạn có thể bước đầu thử sức với ứng dụng làm phim ngắn, cùng các thao tác đơn giản sao cho ai mới làm quen cũng sử dụng dễ dàng.

Kiểm Tra Xem Có Thể Chỉnh Sửa Cả Video và Hình Ảnh Tĩnh Không

Kiểm Tra Xem Có Thể Chỉnh Sửa Cả Video và Hình Ảnh Tĩnh Không

Kiểm tra xem bạn có thể sử dụng cả video và hình ảnh tĩnh làm nguồn chỉnh sửa hay không cũng là một bước quan trọng. Một số ứng dụng chỉ cho phép bạn sử dụng hình ảnh tĩnh, trong khi những ứng dụng khác chỉ có thể xử lý video.

Nếu bạn muốn tạo một video kiểu trình chiếu Slideshow từ ảnh tĩnh, một ứng dụng có thể xử lý hình ảnh tĩnh là đủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm video ở trình độ cao hơn, với mục đích để truyền một thông điệp nào đó hay để lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ, thì ứng dụng cho phép xử lý cả video lẫn ảnh tĩnh là một sự lựa chọn phù hợp.

Lưu Ý Đến Sự Tồn Tại Của Hình Mờ Watermark

Lưu Ý Đến Sự Tồn Tại Của Hình Mờ (Watermark)

Một số ứng dụng chỉnh sửa video đính kèm một hình mờ Watermark, chẳng hạn như logo phần mềm  xuất hiện chìm trong video bạn đang chỉnh sửa. Hình mờ Watermark chèn vào sẽ làm ảnh hưởng đến ấn tượng của người xem video.

Nếu không muốn người xem đánh giá tính không chuyên của video, bạn nên chọn các ứng dụng không gắn kèm Watermark, hoặc trả phí cho các ứng dụng để có thể tháo gỡ Watermark này. Có thể sau khi sử dụng thử một ứng dụng và thấy ưng ý, bạn bỏ ra một chút phí mua ứng dụng là sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này ngay.

Kiểm Tra Các Chức Năng Xử Lý Khi Chỉnh Sửa

Nếu muốn tạo một video như ý muốn, bạn hãy kiểm tra các chức năng xử lý khi chỉnh sửa. Tạo nhiều video chất lượng cao bằng cách tận dụng tất cả các chức năng có sẵn!

Chức Năng Nhập Văn Bản Với Nhiều Lựa Chọn

Sự Đa Dạng Khi Nhập Văn Bản (Text) Là Điều Quan Trọng

Nếu bạn muốn đăng lên một trang web video như Youtube và hy vọng có nhiều người xem, một ứng dụng chỉnh sửa video có chức năng tạo tiêu đề và nhập văn bản (text) là tốt nhất. Bạn có thể thêm những nhãn dán vui nhộn trong các video hài hước hay chú thích cho các video hướng dẫn của mình.

Ngoài ra, ngay cả khi có chức năng nhập text, hiệu ứng nội dung sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng. Nếu muốn tạo một video trực quan đẹp mắt, bạn nên chọn ứng dụng cho phép đặt các nhãn dán yêu thích ở bất kỳ vị trí nào. Lưu ý rằng một số ứng dụng có giới hạn về kích thước, vị trí và phông chữ.

Chú Ý Đến Các Hiệu Ứng Như Che Mờ, Làm Mờ và Chuyển Cảnh

Chú Ý Đến Các Hiệu Ứng Như Che Mờ, Làm Mờ và Chuyển Cảnh

Các hiệu ứng làm cho video trông đẹp mắt hơn. Có nhiều loại hiệu ứng và chúng được cài đặt khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Hãy chọn ứng dụng có các hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ, nếu muốn xử lý các trường hợp trong đoạn video có xuất hiện một số nhân vật ngoài dự kiến, bạn có thể sử dụng các chức năng như che mờ ca rô hoặc làm mờ hình ảnh. Bạn có thể sử dụng những chức năng này để ẩn người qua đường trong video, hay ẩn đi khuôn mặt của chính bạn hoặc bạn bè.

Nếu đang làm video để mọi người cùng xem, sẽ rất hữu ích khi bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh, giúp sự chuyển tiếp giữa các hình ảnh mượt mà hơn, tạo ra video bắt mắt hơn.

Chèn Nhạc Để Tạo Video Phong Cách MV

Chèn Nhạc Để Tạo Video Phong Cách MV

Nếu muốn tạo video như MV ca nhạc hay muốn thêm nhạc nền, bạn nên chọn các ứng dụng cho phép chèn nhạc.

Có hai loại ứng dụng làm video có thể chèn nhạc: một loại cho phép bạn sử dụng một số định dạng nhạc nhất định, loại còn lại cho phép bạn tự do chèn các file nhạc có trên smartphone của mình. Nếu âm nhạc chỉ là phụ, một ứng dụng cho phép chèn một số định dạng nhạc nhất định là đủ. Nhưng nếu âm nhạc là trên hết, hãy chọn ứng dụng có thể chèn nhiều loại định dạng nhạc nhất.

Kết Nối Với Mạng Xã Hội & Trang Web Chia Sẻ Video

Kết Nối Với Mạng Xã Hội Và Các Trang Web Chia Sẻ Video

Khi đã hoàn thành một video và bạn muốn mọi người cùng xem. Ngay lúc đó, nếu ứng dụng có thể kết nối với các trang mạng xã hội (SNS) như Facebook, Instagram hay Youtube… sẽ giúp bạn có thể thoải mái chia sẻ video của mình mà không cần trải qua nhiều bước rắc rối.

Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà có sự liên kết khác nhau với các mạng xã hội và các trang web chia sẻ video. Do đó, hãy chọn ứng dụng phù hợp với dịch vụ mà bạn đang sử dụng, ví dụ như Facebook, Instagram và Youtube.

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video cho Android và iOS tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video dễ dàng trên điện thoại thông minh của mình thì hãy xem qua nhé!

10. InstaShot Inc Phần Mềm Chỉnh Sửa Video InShot

8. InstaShot Inc Phần Mềm Chỉnh Sửa Video InShot

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Hỗ Trợ Chỉnh Sửa Video Cho Instagram

Đây là ứng dụng tốt nhất hỗ trợ chỉnh sửa video chuẩn hình vuông theo phong cách Instagram. Cho phép bạn tạo video tỷ lệ khung hình 1:1 bằng cách thêm các phần mờ xung quanh mà không cần cắt bớt theo chiều dọc hoặc ngang của video. Tuy được thiết kế dành riêng cho Instagram nhưng Inshot vẫn hỗ trợ chỉnh sửa để bạn chia sẻ video chất lượng tối đa 1080p lên các nền tảng khác như Facebook, WhatsApp, Twitter.

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp nhiều tính năng mới mẻ mà có thể bạn chưa thấy ở các ứng dụng khác như lật video lên xuống hoặc từ trái sang phải, tạo, phân khung và điều chỉnh các hiệu ứng độ sáng cho ảnh, bộ lọc hình ảnh và video phong cách điện ảnh. Bạn cũng dễ dàng cắt nối, xoay, ghép nhạc và điều chỉnh tốc độ video…

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video Có giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 10.0 và Android 4.8 trở lên
Hình mờ Watermark Không
Chức năng xử lý Có thể nhập text, tạo hiệu ứng (bộ lọc), chèn nhạc (có sẵn trong ứng dụng hoặc nguồn trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng)
Kết nối Instagram, Whatsapp, Facebook, Twitter…

9. Visover Ltd Phần Mềm Chỉnh Sửa Video AndroVid – Video Editor

9. Visover Ltd Phần Mềm Chỉnh Sửa Video AndroVid - Video Editor

Xem Chi Tiết Trên Google Play

Giá: Miễn phí

Chuyển Đổi Nhiều Định Dạng Video Khác Nhau

Một trong những ưu điểm đáng lưu ý của phần mềm là khả năng xử lý đầu vào, xuất ra và chuyển đổi dưới nhiều định dạng video khác nhau bao gồm MP4, GIF, 3GP, AVI, FLV, MPG, MOV, WMV và VOB. AndroVid còn cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ video nào sang định dạng audio MP3. Ngoài ra còn thêm chức năng nén thay đổi độ phân giải để video của bạn có dung lượng nhỏ hơn.

Bạn cũng có thể đổi tên, cắt ghép video như ý muốn, đảo ngược, xoay, lật video và hình ảnh. Hoặc bạn có thể trích xuất khung hình tại bất cứ thời điểm nào của video. Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa. Chèn nhạc, điều chỉnh âm lượng video và nhạc. Đặc biệt, phần mềm còn cho phép bạn làm việc trên dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/có
Hệ điều hành Android 5.0 trở lên
Hình mờ Watermark Có (Xóa khi trả phí)
Chức năng xử lý Có thể nhập text văn bản, chèn nhạc (có sẵn trong ứng dụng hoặc nguồn trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng)
Kết nối Facebook, Youtube…

8. Apple Phần Mềm Chỉnh Sửa Video iMovie

8. Apple Phần Mềm Chỉnh Sửa Video iMovie

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Hỗ Trợ Chỉnh Sửa và Xuất Ra Video Chất Lượng Cao Trên iOS

iMovie là phần mềm chỉnh chỉnh sửa video mà Apple xây dựng miễn phí dành riêng cho hệ điều hành iOS (và macOS). Hỗ trợ xử lý hầu hết các độ phân giải bao gồm video 4K và xuất ra video chất lượng cao nhất là Full HD 1080p, cho iPhone 6S trở lên. Ứng dụng còn giúp bạn tự động  tạo ra các trailer phim theo phong cách Hollywood.

Với iMovie, bạn có thể cắt nối để chỉnh sửa hiệu ứng riêng hoặc xóa luôn một đoạn video. Các chức năng nhân đôi video, điều chỉnh tốc độ nhanh chậm hoặc đóng băng đưa vào trạng thái tĩnh một đoạn video. Hoặc nếu không muốn bạn có thể ấn vào nút Undo để phục hồi các thao tác trước đó. Bạn cũng có thể bấm nút “Play” để xem trước khi xuất ra.

Phiên bản Miễn phí
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 11.4
Hình mờ Watermark Không
Chức năng xử lý Có thể nhập text, tạo hiệu ứng (bộ lọc), chèn nhạc (có sẵn trong ứng dụng hoặc nguồn trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng)
Kết nối Facebook, YouTube, Vimeo, CNN iReport

7. GoPro, Inc. Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Quik – Video Editor GoPro

7. GoPro, Inc. Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Quik - Video Editor GoPro 

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Xử Lý Nhanh, Thích Hợp Để Tạo Ra Các Video Ngắn

Được đánh giá có giao diện thân thiện dễ sử dụng, xử lý mượt mà với tốc độ nhanh và không hề có quảng cáo. Đặc biệt có thể xuất video chất lượng cao 1080p hoặc thấp hơn với độ dài trên dưới vài phút, thích hợp để tạo ra các đoạn video ngắn. Ngoài ra, với tính năng Save for seven days, bạn có thể lưu lại công việc dang dở đang làm trong vòng 7 ngày để tiếp tục chỉnh sửa khi rảnh rỗi.

Tuy hoàn toàn miễn phí nhưng ứng dụng có nhiều chức năng hữu ích. Bạn có thể chỉ đơn giản chọn chủ đề, nhạc nền, phần việc còn lại phần mềm sẽ tự động làm thay. Hay tự mình chỉnh sửa với các chức năng nổi bật như tùy chỉnh thời lượng video, điều chỉnh tốc độ , tắt hoặc điều chỉnh âm lượng nhạc nền so với nhạc trong video, highlight khoảnh khắc, cắt khung hình hiển thị…

Phiên bản Miễn phí
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 10.0 và Android 5.0 trở lên
Hình mờ Watermark Không
Chức năng xử lý Có thể nhập text, tạo hiệu ứng (bộ lọc), chèn nhạc (có sẵn trong ứng dụng hoặc nguồn trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng)
Kết nối Instagram, Whatsapp, Facebook

6. Magisto Ltd Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Magisto

6. Magisto Ltd Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Magisto

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Xử Lý Tự Động Bằng Trí Tuệ Nhân Tạo

Nếu bạn muốn làm một video theo chủ đề ví dụ như về thời trang mà không biết bắt đầu từ đâu thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Magisto giúp bạn tự động tạo các đoạn video ngắn chỉ trong vài phút mà không phải mất công chỉnh sửa, thích hợp cho những người muốn sử dụng đơn giản.

Với kho video phong phú có sẵn nhiều chủ đề như memories, fashion, wedding, kids… Bạn chỉ cần lựa chọn chủ đề, video hoặc ảnh gốc. Với trí tuệ nhân tạo, phần mềm sẽ tìm ra những phần hay nhất trong video, tự động cắt ghép, nhận diện khuôn mặt, kết hợp các hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng và bộ lọc giúp bạn tạo nên video cuốn hút cho riêng mình.

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video 1 phút 15 giây (Xóa giới hạn khi trả phí)
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 11.0 và Android 5.0 trở lên
Hình mờ Watermark Không có
Chức năng xử lý Có thể nhập text, hiệu ứng tự động tùy theo chủ đề được chọn, chèn nhạc có sẵn trên ứng dụng hoặc trên điện thoại/máy tính bảng
Kết nối Facebook, Instagram, Google+, Twitter, Email, Youtube, WhatsApp.

5. Adobe Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Adobe Premiere Clip

5. Adobe Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Adobe Premiere Clip

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Chỉnh Sửa Video Đơn Giản và Dễ Dàng

Nếu bạn không giỏi về công nghệ nhưng vẫn muốn tự tạo riêng cho mình một video clip đơn giản thì đây là phần mềm thích hợp. Phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng với các chức năng như cắt, ghép nhiều video lại với nhau, chèn nhạc, chỉnh sửa độ sáng, thêm tiêu đề, 30 bộ lọc thay đổi sắc thái cho video…

Phần mềm miễn phí và không xuất hiện hình mờ Watermark gây khó chịu trong video của bạn. Ngoài ra, thông qua dịch vụ Adobe Creative Cloud, bạn cũng có thể đồng bộ để tiếp tục xử lý video chuyên nghiệp hơn với phần mềm Adobe Premiere Pro CC đã được cài đặt trên máy tính.

Phiên bản Miễn phí
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 8.1 và Android 4.4 trở lên
Hình mờ Watermark Không
Chức năng xử lý Nhập văn bản, hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, chèn nhạc có sẵn trong ứng dụng hoặc lấy từ điện thoại, máy tính bảng.
Kết nối Facebook, Twitter, YouTube…

4. Adobe Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Adobe Spark Video

4. Adobe Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Adobe Spark Video

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Kết Hợp Ảnh Tĩnh Lẫn Video Tạo Nên Câu Chuyện Hấp Dẫn

Phần mềm giúp bạn tạo ra những câu chuyện hấp dẫn chỉ trong vài phút bằng cách kết hợp cả ảnh tĩnh tạo slideshow lẫn video động với nhiều chủ đề như giảng dạy, tạo ý tưởng, kinh nghiệm bản thân… Đặc biệt hữu ích dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên hoặc dân văn phòng sử dụng cho việc trình chiếu.

Mô phỏng cách thức chỉnh sửa trình tự từng khung như khi bạn làm việc trên Powerpoint. Bạn có thể chèn âm thanh, tùy chỉnh text văn bản, thời lượng ảnh hoặc video, thay đổi layout và đặc biệt lồng tiếng thuyết minh bằng giọng của chính mình trên mỗi khung video.

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video
Đầu vào video/ảnh tĩnh Kết hợp cả hai cùng lúc
Hệ điều hành iOS 11.0
Hình mờ Watermark Không
Chức năng xử lý Nhập văn bản, chèn nhạc (có sẵn trong ứng dụng hoặc nguồn trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng)
Kết nối Facebook, Twitter

3. Shanghai Enjoy Information Technology Phần Mềm VideoShow

3. Shanghai Enjoy Information Technology Phần Mềm VideoShow

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Dễ Dàng Chỉnh Sửa Đơn Giản Lẫn Phức Tạp

Tích hợp nhiều tính năng thú vị cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa ở mức độ đơn giản lẫn phức tạp. Bạn có thể xoay, thu phóng video hoặc hình ảnh để tập trung vào khu vực quan trọng. Thêm nhiều file nhạc để chia ra cho từng đoạn video cũng như tùy chỉnh âm lượng cho từng file. Đặc biệt, bạn có thể thiết lập chế độ nhạc tắt dần vào cuối mỗi video.

Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm và tua lại video cũng như thiết lập thời lượng xuất hiện của ảnh. Ứng dụng còn cung cấp các tùy chọn tỷ lệ màn hình phù hợp với nhiều thiết bị và ứng dụng. Nén video để xuất và chia sẻ nhanh hơn. Bạn có thể thử sử dụng đầy đủ các tính năng tối đa trong vòng 3 ngày, trước khi xem xét nâng cấp lên bản Pro để sử dụng lâu dài các tính năng nâng cao như ảnh mờ, che mờ ca rô, hỗ trợ video 4K, xuất video 1080p…

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 9.0 và Android 4.0.x trở lên
Hình mờ Watermark Có (Xóa bỏ khi trả phí)
Chức năng xử lý Nhập văn bản, hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, chèn nhạc có sẵn trong ứng dụng hoặc lấy từ điện thoại, máy tính bảng.
Kết nối Facebook, Instagram, YouTube, WhatsApp, Google+, Twitter, Line, Wechat…

2. QuVideo Inc Phần Mềm Chỉnh Sửa Video VivaVideo

2. QuVideo Inc Phần Mềm Chỉnh Sửa Video VivaVideo

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Tự Tay Chụp Hình Hoặc Quay Video Và Chỉnh Sửa Ngay Trên Phần Mềm

Là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích với khả năng chỉnh sửa video cũng như tạo Slideshow từ ảnh tĩnh trên máy. Hiệu ứng nền và chuyển cảnh đẹp mắt, đảo ngược trình tự xuất hiện trong video. Hỗ trợ tải nhiều ảnh động GIF hay các sticker dễ thương để bạn làm các video vui nhộn hay các clip kỷ niệm.

Có thể điều chỉnh tốc độ của video cũng như thời lượng xuất hiện của hình ảnh. Lựa chọn tiêu đề kèm theo hiệu ứng có sẵn và nhiều chức năng hữu ích khác. Đặc biệt, bạn có thể tự tay chụp hình/quay video ngay trên VivaVideo rồi tiến hành chỉnh sửa ngay. Bạn phải trả phí để sử dụng các chức năng nâng cao như che mờ, hình mờ, điều chỉnh ánh sáng, xóa Watermark…

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 10.0 và Android 4.1 trở lên
Hình mờ Watermark Có (Xóa bỏ khi trả phí)
Chức năng xử lý Có thể nhập text, hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, che mờ ca rô, hình mờ, chèn nhạc có sẵn trong ứng dụng hoặc lấy từ điện thoại, máy tính bảng.
Kết nối Facebook, Instagram, YouTube, Twitter

1. KineMaster Corporation Phần Mềm Chỉnh Sửa Video KineMaster

1. KineMaster Corporation Phần Mềm Chỉnh Sửa Video KineMaster

Xem chi tiết trên Google Play

Xem chi tiết trên App Store

Giá: Miễn phí

Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Với Đầy Đủ Các Tính Năng Cần Thiết

Đây là phần mềm có đầy đủ các tính năng cần thiết giúp bạn chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bạn có thể cắt video với nhiều tùy chọn, chèn nhiều hiệu ứng chuyển cảnh 3D, mờ dần, che mờ ca rô, tự lồng tiếng. Chèn nhiều lớp video cho cảm giác ảo diệu, các bộ lọc màu sắc, thay đổi kích thước, vị trí và hiệu ứng phông chữ, điều chỉnh âm lượng chính xác cho từng đoạn phim…

Hỗ trợ chỉnh sửa nhiều định dạng video và nhạc khác nhau. Cho phép thêm tối đa bốn track âm thanh giúp bạn pha trộn âm nhạc, tiếng động hoặc lời bình. Đặc biệt, tính năng xử lý phông xanh cho một phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng bản miễn phí sẽ xuất hiện Watermark Kinemaster trong video. Bạn cần trả phí để xóa bỏ và sử dụng được một số tính năng nâng cao.

Phiên bản Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Thời lượng video Không giới hạn
Đầu vào video/ảnh tĩnh Có/Có
Hệ điều hành iOS 10.0 và Android 4.1 trở lên
Hình mờ Watermark Có (Xóa bỏ khi trả phí)
Chức năng xử lý Có thể nhập text, hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, che mờ ca rô, chèn nhạc có sẵn trong ứng dụng hoặc lấy từ điện thoại, máy tính bảng.
Kết nối Facebook, Twitter, YouTube…

Mẹo Quay Video Chất Lượng Cao

Các Mẹo Để Quay Video Chất Lượng Cao

Nếu video gốc chất lượng kém, bạn không thể tạo ra được một video hấp dẫn, ngay cả khi dùng một phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng và có nhiều chức năng thú vị. Để chỉnh sửa dễ dàng hơn, bạn hãy ghi nhớ các mẹo quay video sau đây nhé.

Đầu tiên, bạn nên quay màn hình ngang, vì như vậy sẽ lưu giữ được khung cảnh rộng hơn,  và dễ chỉnh sửa hơn khi làm hậu kỳ. Ngoài ra, để hạn chế rung lắc, bạn hãy cầm điện thoại bằng cả hai tay khi quay. Tùy thuộc vào đối tượng, mà bạn có thể lấy nét (focus) bằng tay. Với Android và iPhone, bạn có thể điều chỉnh bằng chế độ thủ công (Manual Mode) trong máy ảnh.

Khi muốn đặc tả đối tượng bạn nên lấy nét gần, còn khi muốn tả toàn cảnh bạn nên lấy nét xa và điều chỉnh cho trường ảnh sâu hơn. Nếu muốn thực hiện các cài đặt chi tiết hơn, bạn hãy tìm kiếm các ứng dụng chụp ảnh và quay phim tốt hơn.

Sử Dụng Tripod Khi Quay Góc Độ Đa Dạng

Sẽ có nhiều hạn chế khi bạn quay video hay chụp ảnh bằng tay trên smartphone. Một chiếc tripod (chân máy) cho điện thoại thông minh sẽ giúp các thao tác của bạn trở nên linh hoạt hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết “10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay” để biết thêm chi tiết nhé!

Lời Kết

Với những đề xuất của tapchimuasam, bạn đã tìm được cho mình phần mềm chỉnh sửa video ưng ý chưa? Các ứng dụng chỉnh sửa video sẽ có những tính năng khác nhau. Hãy tham khảo cách chọn và bảng xếp hạng để chọn phần mềm phù hợp bạn nhé!

Leave a Comment