Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất 2019

Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất 2019

Khi bé của bạn bước vào lớp 1 cũng được xem là giai đoạn cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.

Trong bài viết này , tapchimuasam sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Đồ Chơi Giáo Dục cho Trẻ 4, 5, 6 Tuổi

Đầu tiên, hãy cùng , tapchimuasam điểm qua những cách chọn mua một món đồ chơi dành cho trẻ từ 4-6 tuổi. Đây là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi nhiều thứ, vì thế hãy chọn cho trẻ những món đồ chơi có thể khơi gợi những khả năng tiềm ẩn của bé.

Những Điểm Lưu Ý khi Chọn Đồ Chơi Cho Trẻ 4 ~ 6 tuổi

Bộ não, nơi kiểm soát những hành động và suy nghĩ của con người, được cho là có khả năng phát triển lên đến 80% như não bộ người lớn ở trẻ có độ tuổi lên 4 và 90% khi trẻ lên 6. Ở độ tuổi được đến trường mẫu giáo, trẻ có thêm nhiều mối quan hệ hơn so với giai đoạn chỉ được tiếp xúc với những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, sự kích thích thần kinh trở nên mạnh mẽ hơn và bộ não sẽ phát triển nhanh hơn.

Giai đoạn này cũng là thời điểm sự tò mò của trẻ tăng lên nhanh chóng, khoảng thời gian thích hợp nhất để kích thích sự quan tâm của trẻ nên việc chọn món đồ chơi phù hợp cần được bạn chú ý khá nhiều.

Đặc biệt, bạn cần chọn những món đồ chơi giúp thúc đẩy trẻ phát triển khả thể hiện bản thân, kích thích trí tưởng tượng, khả năng giao tiếp, trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Mỗi đứa trẻ sẽ có những sở thích khác nhau nên việc chọn đồ chơi phù hợp sẽ vô cùng quan trọng. Hãy chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể học ngay cả khi đang chơi.

Chọn Đồ Chơi giúp Bé Tiếp Cận Chữ Cái & Số Đếm

Khi lên 4, trẻ em bắt đầu hứng thú với những chữ cái và số đếm. Nếu bạn chọn mua những món đồ chơi giúp trẻ tiếp xúc với những con chữ và số đếm khi chơi, bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng tiếp thu và ghi nhớ nhạy bén của trẻ. Nếu trẻ có khả năng tiếp thu nhanh thì việc đếm đến 100 là điều hoàn toàn có thể với một đứa trẻ lên 4.

Khi trẻ có thêm nhiều từ vựng, việc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đây được xem là một món đồ chơi hữu ích, một mũi tên bắn trúng hai con nhạn.

Game Thẻ Bài & BoardGame: Phát Triển Kĩ Năng Giao Tiếp

Ở độ tuổi 4 đến 6, trẻ em đã có thể giao tiếp trong một nhóm nhỏ. Những đứa trẻ thường chơi một mình khi ở nhà nay đã có thể đến trường mẫu giáo hoặc nhà giữ trẻ để mở rộng khả năng giao tiếp và chơi cùng những người bạn cùng trang lứa.

Những chiếc thẻ trò chơi và board game sẽ là lựa chọn phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này. Trẻ có thể chơi vui cùng nhau mà vẫn học được sự quan trọng trong việc tuân thủ các nguyên tắc, phương pháp và ý nghĩa của việc hoàn thành một trò chơi thông qua những lần thắng và thua.

Một số trò chơi cần sự cạnh tranh để phân thắng thua, trẻ sẽ nhận ra nếu muốn thắng sẽ cần có chiến lược khi chơi. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng tư duy logic của trẻ.

Đồ Chơi Hình Khối, Chuỗi Hạt: Khơi Gợi Trí Tưởng Tượng & Sáng Tạo Cho Bé

Đối với những đứa trẻ yêu thích những trò chơi thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ, những bộ đồ chơi từ hình khối và chuỗi hạt sẽ là những gợi ý hợp lý. Đây là dạng trò chơi hữu ích giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Trẻ sẽ kết hợp hình khối với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra những hình thù thú vị.

Hãy làm những món đồ chơi này trở nên đơn giản nhất có thể và trẻ sẽ chơi mãi mà không biết chán. Những hình thù sẽ ngày càng trở nên thú vị dựa trên những ý tưởng của trẻ.

Đồ Chơi Giúp Nhận Thức về Không Gian & Tư Duy Logic Cho Trẻ 5-6 Tuổi

Điều đặc biệt ở những đứa trẻ lên 5 có khả năng so sánh hình dạng và kích thước nên những đồ chơi xếp hình như tangram sẽ rất phù hợp để kích thích trí não của trẻ. Trẻ sẽ tạo ra nhiều hình dạng khác nhau theo yêu cầu của món đồ chơi. Bạn cũng có thể chọn mua những trò chơi xếp hình vào khung hoặc xếp hình khối trong không gian ba chiều đều rất phù hợp.

Việc suy nghĩ khi kết hợp giữa những hình dạng khác nhau sẽ tăng khả năng nhận thức về không gian và tư duy logic của trẻ.

An Toàn Khi Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Lứa Tuổi

Phần lớn mỗi loại đồ chơi dành cho trẻ đều được thiết kế dành riêng cho một độ tuổi nhất định. Độ tuổi phù hợp với trò chơi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa đâu là loại phù hợp nhất với trẻ. Nếu trẻ có độ tuổi lớn hơn độ tuổi qui định được ghi chú trên đồ chơi, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi cho trẻ chơi.

Bạn cũng cần lưu ý, độ tuổi qui định của đồ chơi thường không liên quan đến độ khó của trò chơi. Một vài món đồ sẽ khá khó để chơi ngay cả khi chúng được ghi chú dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Một số khác được ghi chú dành cho trẻ từ độ tuổi lên 10 nhưng lại khá dễ chơi. Do đó, độ tuổi qui định chỉ nên được xem là một dạng tham khảo về độ an toàn trước khi bạn quyết định chọn mua đồ chơi cho trẻ.

Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Bé 4,5,6 tuổi tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, tapchimuasam xin gửi đến quí độc giả top 10 những món đồ chơi trí tuệ được nhiều phụ huynh chọn mua nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến:

10. ViViToys Đồ Chơi Trí Tuệ Đồng Hồ Gỗ

ViViToys Đồ Chơi Trí Tuệ Đồng Hồ Gỗ

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 59.000

Món Đồ Chơi Tiết Kiệm Chi Phí, Dạy Bé Cách Xem Giờ Thật Hiệu Qủa

Một món đồ chơi đa năng, bạn có thể kết hợp vừa chơi vừa học để dạy cho trẻ phân biệt những hình khối, màu sắc khác nhau. Hệ thống số đếm từ 1 đến 12 được thiết kế lồng ghép vào hình chiếc đồng hồ nhiều màu sắc, bé có thể vừa học số, vừa học cách xem thời gina ngay từ khi còn bé thật dễ dàng.

Bên cạnh đó, món đồ chơi còn rèn luyện óc quan sát, sự khéo léo của đôi tay khi bé lắp những hình khối vào những vị trí chính xác trên bề mặt đồng hồ. Với những trẻ ở độ tuổi lên 4, món đồ chơi này sẽ là quà tặng vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang đến hiệu quả giáo dục bất ngờ cho bậc phụ huynh.

Chất liệu Gỗ
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Đồ chơi giúp bé phân biệt hình dạng, màu sắc, đồng hồ, số đếm
Độ tuổi phù hợp

9. Edugames Đồ Chơi Trí Tuệ Đồ Chơi Gỗ Xây Dựng GA515 (Xe 35 Chi Tiết)

Edugames Đồ Chơi Trí Tuệ Đồ Chơi Gỗ Xây Dựng ( Xe 35 Chi Tiết) GA515

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 199.000

Nhận Biết Hình Khối, Màu Sắc & Sáng Tạo với Đồ Chơi Xây Dựng

Một món đồ chơi đa năng với nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ giúp bạn phát triển tối đa trí tưởng tượng phong phú của bé mà còn giúp bé bước đầu tiếp xúc với hình khối toán học. Với món đồ chơi này, bé sẽ thoả thích sáng tạo, tạo nên những hình khối thú vị. Với hình dạng xe kéo, bé sẽ dễ dàng mang theo “tuyệt tác” của mình ở khắp nơi trong nhà.

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất liệu đồ chơi. Được tạo ra từ gỗ thông và sử dụng chất liệu sơn an toàn với trẻ, kích thước đủ to để cầm nắm, bề mặt đồ chơi được mài láng mịn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để bé chơi một mình mà không quá lo lắng.

Chất liệu Gỗ
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Đồ chơi giúp bé phân biệt hình khối, màu sắc, phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo
Độ tuổi phù hợp Trẻ em từ 1 tuổi trở lên

8. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bản Đồ Việt Nam 62242

Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bản Đồ Việt Nam 62242

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 78.000

Nhận Biết Các Địa Danh Tổ Quốc Thông Qua Bản Đồ Thông Minh

Được xem là mô hình đồ chơi thông minh, vừa giúp bé rèn luyện óc quan sát khi phải lắp ghép những mảnh gỗ nhỏ theo thứ tự để tạo thành hình bản đồ hoàn chỉnh. Vừa khéo léo giúp bé nhận biết vị trí các tỉnh thành của Việt Nam, từng khu vực Bắc Trung Nam sẽ được bé nhận diện rõ ràng, khơi gợi sự yêu thích địa lý và khám phá các vùng đất mới của trẻ.

Nếu bạn dành thời gian để chơi cùng bé, hãy lồng ghép những kiến thức cơ bản như bao nhiêu thành phố, bao nhiêu tỉnh, vị trí tỉnh thành mà bé đang sống, các đảo và quần đảo của Việt Nam,… những kiến thức bổ ích này sẽ được trang bị thông qua trò chơi mà không gây nhàm chán hay khô cứng cho trẻ.

Chất liệu Gỗ
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Đồ chơi giúp bé nhận biết địa lý Việt Nam
Độ tuổi phù hợp Không ghi

7. Forkids Đồ Chơi Trí Tuệ Ô Ăn Quan FKS-009

Forkids Đồ Chơi Trí Tuệ Ô Ăn Quan FKS-009

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 29.000

Chơi Ô Ăn Quan Mọi Lúc Mọi Nơi

Với không gian sống ngày càng nhỏ hẹp, sẽ khá khó để con bạn được trải nghiệm trò chơi ô ăn quan như ngày xưa. Món đồ chơi với kích thước nhỏ gọn, mỏng nhẹ, giúp bé chơi mọi lúc lọi nơi dù đang ở nhà hay trên trường học sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Trò chơi ô ăn quan sẽ kích thích sự suy nghĩ, khả năng phán đoán và tính toán của bé ngay khi còn nhỏ.

Trò chơi dân gian này chắc chắn sẽ giúp con bạn tạm quên đi chiếc smartphone và gắn kết tình bạn của trẻ. Bạn cũng có thể đồng hành để chơi cùng bé mỗi khi rảnh rỗi. Với mức giá chưa đến 30.000 đồng, đây sẽ là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm chi phí cho các bậc phụ huynh.

Chất liệu Giấy
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Trò chơi dân gian giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp với bạn bè và tư duy logic
Độ tuổi phù hợp

6. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Ghép Hình Học Chữ TA1 63442

Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Ghép Hình Học Chữ TA1 63442

 

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 110.000

Nhận Biết Con Vật, Chữ Cái và Tự Vựng Tiếng Anh

Món đồ chơi 2 trong 1 này sẽ giúp bẻ vừa được học lại vừa được chơi. Những hình thù thú vị, nhiều màu sắc được thiết kế dưới dạng những mảnh xếp hình, đòi hỏi bé sự quan sát và khéo tay. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn lồng ghép những từ vựng tiếng anh và chữ cái đơn giản, bạn có thể dạy bé cách phát âm và chữ cái ngay sau khi bé lắp ráp xong.

Được làm từ  chất liệu gỗ an toàn, mỏng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trẻ tiếp xúc hoặc cho vào miệng. Một bộ đồ chơi kết hợp nhiều ứng dụng, kích thích sự logic, trí tuệ và khả năng ngôn ngữ nên là một lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Chất liệu Gỗ
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Lắp ghép, giúp bé nhận diện hình màu sắc, từ vựng tiếng Anh
Độ tuổi phù hợp

5. Lego Đồ Chơi Trí Tuệ Mô Hình LEGO Classic 10692 Sáng Tạo (221 Mảnh Ghép)

Lego Đồ Chơi Trí Tuệ Mô Hình LEGO Classic 10692 Sáng Tạo (221 Mảnh Ghép)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 299.000

Thoả Sức Sáng Tạo Với Lego Nhiều Màu Sắc

Bộ lắp ghép từ Lego đã trở thành một trong những món đồ chơi không thể thiếu của trẻ em hiện nay, đặc biệt là những bé trai yêu thích lắp ghép. Với vô số hình khối nhiều màu sắc, nhiều kích thước, bé sẽ thoả sức tưởng tượng để tạo ra những chú robot, chiếc xe tăng, tàu hoả hay máy bay theo ý thích.

Chất liệu an toàn tuyệt đối, độ bền cao theo năm tháng là những điểm nổi bật tạo nên sức hút của bộ đồ chơi này. 221 mảnh ghép với 29 màu sắc khác nhau sẽ giúp bé suy nghĩ và sáng tạo liên tục khi chơi. Đây cũng là trò chơi giúp bạn và bé có cơ hội gần nhau nhiều hơn khi cả hai cùng chơi ghép hình mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm có đôi chút cao hơn so với những món đồ chơi trong nước.

Chất liệu Nhựa ABS
Xuất xứ Đan Mạch
Điểm nổi bật Bộ xếp hình giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và nhận diện hình khối
Độ tuổi phù hợp Từ 4 tuổi

4. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ – Bộ Tìm Chữ Cái Tiếng Việt 62312

Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ- Bộ Tìm Chữ Cái Tiếng Việt 62312

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 169.000

Học Chữ Cái Tiếng Việt Nhanh Chóng Hơn

Một cách giúp bé tiếp xúc với bảng chữ cái ở những năm tháng đầu đời. Không còn những dòng chữ nhàm chán, bảng chữ cái được thiết kế dưới dạng những chữ cái tách rời và hình mình hoạ nhiều màu sắc. Bé sẽ quan sát thật kĩ để tìm ra chữ cái phù hợp đồng thời nhận biết những mặt chữ cái đầu tiên.

Trên mỗi mặt thẻ còn được trang bị chữ cái in hoa, hình ảnh, chữ cái dạng viết tay và tự vựng. Có thể xem đây là quyển sách tiếng Việt thu nhỏ, không chỉ giúp bé nhận biết mặt chữ mà còn là một công cụ giúp học vần hiệu quả. Nếu con bạn đang chuẩn bị vào lớp 1, hãy chọn mua bộ đồ chơi này dành tặng bé.

Chất liệu Gỗ
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Học bảng chữ cái tiếng Việt kết hợp đánh vần
Độ tuổi phù hợp Từ 4 tuổi

3. Ekidar Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ 96 Thẻ 3D Flashcard

Ekidar Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ 96 Thẻ 3D Flashcard

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 119.000

Flashcard Ứng Dụng Công Nghệ Thông Minh, Trải Nghiệm Học Tiếng Anh

Một bộ đồ chơi ứng dụng công nghệ hiện đại không chỉ giúp bé nhận biết những sự vật xung quanh mà còn ghi nhớ từ vựng thật nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp bộ flashcard cùng điện thoại hoặc máy tính bảng, khi đưa thẻ flashcard vào chương trình thông qua camera, hình ảnh có thể thẻ sẽ được tái hiện chuyển động dưới dạng 3D ngộ nghĩnh. Đồng thời, cách phát âm của từ sẽ được hiện trên màn hình, giúp bé ghi nhớ từ từng hiệu quả.

Bé vẫn có thể sử dụng bộ flashcard ngay cả khi không có smartphone như một cách học tiếng Anh thông thường. Bạn có thể dễ dàng mang theo những flashcard bất kì trong balo của bé đến bất kì nơi đâu, khi trên tàu, xa buýt hoặc trường học của trẻ. Những hình ảnh sinh động và kích thước vừa tay sẽ trở thành trò chơi của bé và những người bạn. Một mô hình vừa học vừa chơi thú vị!

Chất liệu Bìa cứng
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Hình ảnh 3D giúp bé làm quen với tiếng Anh
Độ tuổi phù hợp

2. Winwintoys Đồ Chơi Winwintoys – Bảng Tính Học Toán 69112

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 120.000

Hình Khối Sinh Động Giúp Bé Làm Quen với Toán

Nếu bạn muốn bé yêu làm quen với toán, đây là món quà phù hợp. Với những vòng đếm, và chữ số từ 0 đến 9 bằng gỗ, bé sẽ được làm quen với các con số và phép toán cộng trừ một cách trực quan.

Nét tiện lợi của sản phẩm là bé có thể cất gọn các chi tiết sau khi dùng trong chiếc hộp gỗ. Bé còn được rèn luyện khả năng tư duy, suy luận bằng những hình khối nhiều màu sắc nữa đấy!

Chất liệu Gỗ thiên nhiên
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Đồ chơi giúp bé tiếp cận phép toán đơn giản, chữ số, màu sắc, phát triển khả năng tư duy, phát triển khả năng suy luận
Độ tuổi phù hợp

1. Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Tranh Ghép Hình Bằng Gỗ

Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ tranh ghép hình bằng gỗ

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 105.000

Ghép Ảnh, Vẽ Tranh Hay Viết Chữ, Đồng Hành Cùng Bé Suốt Tuổi Thơ

Với thiết kế như một chiếc bảng trắng, bé có thể thoả sức sáng tạo bức tranh yêu thích bằng cách đính những chi tiết nhiều màu sắc lên bảng thông qua lực hút nam châm. Thú vị hơn, bé có thể sử dụng bút lông để vẽ nên những hình thù yêu thích.

Bạn có thể kết hợp dạy bé học thông qua bảng trắng và bảng đen. Việc tiếp xúc với bút lông, phấn, bảng đen trắng sẽ giúp bé bước đầu tiếp xúc và yêu thích việc học. Một sản phẩm đồng hành cùng bé ở nhiều giai đoạn độ tuổi khác nhau, từ ghép hình đơn giản dến viết những chữ cái đầu tiên, xứng đáng là món đồ chơi mà bố mẹ nên trang bị cho bé.

Chất liệu Gỗ, nam châm, bảng đen, bảng trắng
Xuất xứ Việt Nam
Điểm nổi bật Kết hợp lắp ghép, viết bảng, phát triển sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bé
Độ tuổi phù hợp

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho bé món đồ chơi phù hợp chưa? Trong bài viết trên, chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách chọn những món đồ chơi trí tuệ phù hợp cho lứa tuổi từ 4-6. Thông qua top 10 đồ chơi được ưa chuộng ở phần sau ở bài viết, những sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được món đồ chơi giúp bé yêu vừa chơi vừa học, vừa thư giãn lại vừa nâng cao sự sáng tạo cũng như tư duy logic.

Leave a Comment