10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bảng chữ cái tiếng Việt luôn là một lựa chọn phổ biến của cha mẹ dành cho trẻ trong lần đầu tiếp xúc và bắt đầu học chữ. Những bảng chữ cái với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh luôn được các bậc phụ huynh tìm hiểu và chọn mua. Trên thị trường hiện nay, bảng chữ cái được thiết kế với đa dạng hình thức, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bé của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để lựa chọn ra bảng chữ cái tiếng Việt thích hợp nhất. Top 10 những sản phẩm  bảng chữ cái tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Có ba tiêu chí mà chúng tôi muốn đề cập trước khi bạn quyết định chọn mua một bảng chữ cái. Nếu bạn tham khảo những gợi ý này, con của bạn sẽ có những trải nghiệm học chữ cái vui vẻ và dễ dàng hơn.

Chọn Bảng Chữ Cái Với Cỡ Chữ Dễ Nhìn

Đồ Chơi Gỗ Colligo - Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 50106V (Màu)

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua là kích thước và mức độ dễ đọc của những kí tự. Đây là một cách tốt để kiểm tra, bạn cần phải đảm bảo rằng các chữ cái có kích thước không quá nhỏ và có thể được nhìn thấy rõ ràng.

Tiêu chí để đánh giá một bảng chữ cái có rõ ràng hay không chính là liệu bé có thể đọc được các kí tự ở xa mà không bị mờ hay nhoè. Những bảng chữ cái sẽ được thiết kế như những tấm poster và được đính lên tường.

Thông thường bạn sẽ quan sát bảng từ khoảng cách tầm 1 mét. Nếu ở khoảng cách này, bạn cảm thấy những kí tự khá khó nhìn, đây là dấu hiệu cho thấy kích thước của những kí tự là không phù hợp. Một bảng chữ cái có kích thước khoảng 50cmx50cm sẽ là phù hợp và an toàn.

Bạn cũng cần lưu ý, những bảng chữ cái có màu nền và màu văn bản tương tự nhau sẽ gây khó khăn khi nhìn chúng.

Chọn Một Phông Chữ Phổ Biến

Ngoài việc chú trọng đến kích thước và mức độ dễ đọc, bạn cũng cần chú ý tập trung vào phần phông chữ. Những phông chữ được in trong sách giáo khoa là phông chữ không chân với tông màu đen. Nếu bạn chọn những bảng chữ cái có phông chữ này, bé sẽ dễ dàng làm quen và việc tiếp xúc với sách giáo khoa trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những tiêu chí khá hay khi chọn mua bảng chữ cái.

Những phông chữ viết tay mềm mại khá đẹp nhưng chúng không phù hợp để học. Bạn nên chọn những phông chữ càng giống phông chữ của sách giáo khoa càng tốt. Bạn cũng cần chú trọng thật kĩ vào hình dạng chính xác của từng chữ cái.

Chọn Nhân Vật Và Hình Minh Hoạ Mà Bé Yêu Thích

Sato Bảng Nam Châm Tiếng Việt Kèm Trò Chơi Con Rắn Vui Nhộn

Những bảng chữ cái với hình minh hoạ bắt mắt thường sẽ được trẻ em yêu thích. Điều này sẽ đem lại nhiều hứng khởi hơn trong quá trình học của trẻ. Đối với các bé đang ở lứa tuổi mẫu giáo, bé có thể học những chữ cái một cách tự nhiên khi theo dõi những hình minh hoạ nhiều màu sắc cùng các nhân vật yêu thích. Nếu các từ và tên được bắt đầu từ những chữ cái đó, bé sẽ học nhanh và vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, những nhân vật ngộ nghĩnh được trang trí trên bảng chữ cái sẽ làm bé thích thú hơn. Nếu bạn cho trẻ tiếp xúc bảng chữ cái với nhân vật ngộ nghĩnh ở nhà và khi đến lớp, bé có thể nhanh chóng nhận ra sự quen thuộc của những chữ cái đã học, điều này sẽ làm tăng gấp đôi sự hứng thú cho trẻ. Nếu bé không hứng thú, hiệu quả học tập sẽ không tăng. Chính vì vậy, hãy chọn một bảng chữ cái với nhiều hình minh hoạ đáng yêu.

Top 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ở phần này, mybest sẽ giới thiệu cho quý độc giả những bảng chữ cái tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất. Chúng tôi hy vọng với nhiều gợi ý dưới đây bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuẩn xác:

10. Mykids Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Núm Gỗ

Mykids Bảng Núm Gỗ Chữ Tiếng Việt

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 60.000

Thiết Kế Núm Gỗ An Toàn, Dễ Dàng Tháo Lắp

Là giải pháp đột phá cho những phụ huynh muốn cho con tiếp xúc với bảng chữ cái bằng cách tháo lắp. Với thiết kế có núm được cố định chắc chắn trên bề mặt chữ, bé sẽ dễ dàng tháo rời và lắp lại nhanh chóng mà không phải nhờ sự giúp đỡ của phụ huynh. Chất liệu gỗ tự nhiên an toàn cho trẻ khi chơi.

Sở hữu tông màu bắt mắt và rực rỡ, kích thích khả năng quan sát của trẻ. Ngoài việc tiếp xúc với những kí tự, bạn có thể giới thiệu cho bé về màu sắc thông qua bộ chữ này. Việc tháo và lắp kí tự cũng tăng khả năng quan sát, sự khéo léo của đôi tay và khả năng nhớ mặt chữ cũng sẽ nhanh hơn so với cách nhìn và đọc thông thường.

Độ tuổi 3 tuổi trở lên
Kích thước
Chất liệu Gỗ tự nhiên

9. Sato Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nam Châm Kèm Trò Chơi Con Rắn Vui Nhộn

Sato Bảng Nam Châm Tiếng Việt Kèm Trò Chơi Con Rắn Vui Nhộn

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 112.000

Học Ráp Vần trên Bảng Nam Châm, Phát Triển Khả Năng Đếm Số

Đây là một sản phẩm kết hợp vừa học vừa chơi khá hiệu quả. Mặt trước của sản phẩm là bảng trắng nam châm, cho phép bé đính những chữ cái nhiều màu sắc đi kèm, rất thuận tiện cho việc nhận dạng mặt chữ, ghép vần và tập đọc. Bao quanh bảng là khung nhựa nguyên sinh cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé được trang trí nhiều hình minh hoạ khá đáng yêu.

Với bảng trắng, bé còn có thể vẽ hoặc tập viết bằng viết lông và tẩy xoá thật dễ dàng. Ở mặt sau, nhà sản xuất khéo léo lồng ghép trò chơi con rắn vui nhộn. Bạn và bé có thể cùng chơi trò chơi đơn giản này sau những lần học chữ cái cùng nhau. Cách chơi đơn giản bằng việc đổ xí ngầu và di chuyển nhân vật sẽ giúp bé thuần thụ kĩ năng đếm số đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa bố mẹ và bé thông qua mỗi lần chơi cùng nhau.

Độ tuổi 3 tuổi trở lên
Kích thước 36 x 29 cm
Chất liệu Nhựa nguyên sinh cao cấp

8. Vivitoys Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 633

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 633

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 45.000

Bảng Chữ Cái Dạng Viết Tay Bằng Gỗ An Toàn

Việc tiếp xúc với bảng chữ cái theo font chữ của Bộ giáo dục là quan trọng nhưng nhận dạng mặt chữ ở dạng viết tay, nét thanh nét đậm cũng quan trọng không kém. Bảng chữ cái này chính là dụng cụ hỗ trợ khá cần thiết cho bé trước ngưỡng cửa bước vào lớp 1.

Với chất liệu gỗ an toàn, mỗi kí tự sở hữu nhiều màu sắc khác nhau được thiết kế dưới dạng lắp ghép, bé sẽ dễ dàng nhận ra được mặt chữ, luyện sự khéo léo của bàn tay mỗi khi tháo những kí tự ra khỏi bảng gỗ. Nếu trẻ đang trong giai đoạn học chữ cái và bạn muốn cho bé cơ hội tập viết trong tập, hãy chọn mua bảng chữ cái này.

Độ tuổi 5 tuổi trở lên
Kích thước 22cmx30cm
Chất liệu Gỗ

7. Antona Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nam Châm AN03

Bộ Chữ Cái Nam Châm Antona AN03

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 104.000

Học Ráp Vần Sớm Hơn với Trọn Bộ 29 Chữ Cái Kèm Dấu

Sở hữu 29 kí tự trong bảng chữ cái tiếng Việt kèm theo trọn bộ những dấu cần thiết, bé không chỉ học được cách nhận diện mặt chữ mà còn có thể học đánh vần bằng bộ chữ cái này. Với chất liệu nam châm và nhựa nguyên sinh an toàn khi sử dụng, những góc nhọn được bo viền mềm mại và cầm đầm tay trẻ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé học chữ thông qua bảng chữ cái này.

Bé có thể học ở bất kì nơi đâu, trên bàn học, giường ngủ hay đính những kí tự để ghi nhớ lên những nơi dễ thấy như tủ lạnh. Chất liệu nam châm sẽ đính chặt kí tự vào bề mặt, bé sẽ dễ dàng ráp vần, thay đổi chữ cái, thêm dấu vào từ. Một bộ chữ cái khá hữu ích trong việc học của trẻ.

Độ tuổi 4 tuổi trở lên
Kích thước
Chất liệu Nhựa an toàn

6. Vietoys Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Số Forkids FKS-038

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Số Forkids FKS-038 (45 Chi Tiết)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 269.000

Bảng Gỗ 2in1: Học Chữ Cái & Số Đếm Lắp Ghép Thú Vị

Khi trẻ ở độ tuổi bắt đầu nhận dạng chữ cái, trẻ cũng sẽ bắt đầu tiếp xúc với những con số. Một giải pháp tiết kiệm trong trường hợp này là bạn có thể mua bảng chữ cái đi kèm số đếm. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thay vì mua bảng chữ cái và chữ số riêng biệt.

Sử dụng chất liệu gỗ an toàn cho sức khoẻ, nhiều màu sắc bắt mắt, bảng chữ cái hoàn hảo hơn khi trang bị đầy đủ bộ dấu đi kèm chữ cái. Bé có thể ghép vần và thay đổi dấu để tạo ra những từng mới. Việc kết hợp giữa số đếm và chữ cái trong một sản phẩm sẽ  là một giải pháp tiết kiệm chi phí và công cụ học tập hiệu quả.

Độ tuổi Chuẩn bị vào lớp 1
Kích thước 42 x 31 x 2 cm
Chất liệu Gỗ

5. Happytime Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Số Nam Châm

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt và Số In Hình Ngộ Nghĩnh Gắn Nam Châm

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 343.000

Thiết Kế Ngộ Nghĩnh, Kích Thích Sự Hứng Thú Khi Học Ráp Vần

Sử dụng kết hợp giữa chất liệu gỗ và giấy an toàn tuyệt đối, điểm thú vị của sản phẩm chính là thiết kế ngộ nghĩnh của những chữ cái và con số. Những nhân với khuôn mặt khóc cười vui nhộn sẽ kích thích hứng thú học tập của trẻ, đặc biệt là những bé vừa bắt đầu làm quen với những kí tự.

Với thiết kế thông minh khi kết hợp khung gỗ bên ngoài bảng nam châm, mỗi khi cần sử dụng bảng sẽ được dựng lên, khi không cần thiết bạn chỉ cần hạ bảng xuống, rất tiện lợi và tiết kiệm không gian. Việc đính những kí tự nhiều màu sắc lên bề mặt với lực hút của nam châm sẽ làm trẻ thích thú. Không chỉ học những chữ cái, bạn cũng có thể dạy bé những phép toán đơn giản đầu đời. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao.

Độ tuổi 3 tuổi trở lên
Kích thước 30 x 3 x 23cm
Chất liệu Gỗ

4. Colligo Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 50106V

Đồ Chơi Gỗ Colligo - Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 50106V (Màu)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 229.000

Học Chữ Viết Thường & Chữ Viết Tay Theo Tiêu Chuẩn Bộ Giáo Dục

Sở hữu thiết thế bằng gỗ, dạng đứng phía sau có chân chống, bảng chữ cái Colligo là sự kết hợp giữa nhiều ô vuông có khả năng lật trước sau. Trên bề mặt của mỗi ô là bảng chữ cái với 2 dạng chữ thông dụng: chữ in hoa và chữ viết tay. Với font chữ theo chuẩn của Bộ giáo dục, bé sẽ dễ dàng làm quen và không bỡ ngỡ khi bắt đầu học chữ từ sách tiếng Việt.

Hình minh hoạ được vẽ trên bảng chữ cái với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp bé bước đầu tiếp xúc với việc học vần. Nếu ở mặt trước của khối vuông là chữ cái, mặt đằng sau tương ứng sẽ là một từ vựng được tạo thành từ chữ cái phía trước. Với cách học này, bạn có thể vừa dạy cho bé chữ, vừa chơi trò đoán từ vựng khá vui. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ an toàn cho sức khoẻ cũng là một điểm đáng lưu ý khi bạn chọn mua sản phẩm này.

Độ tuổi Trẻ bắt đầu học chữ
Kích thước 32 x 28.2 x 2.5 cm
Chất liệu Gỗ tự nhiên

3. Flashcard MCBooks Bảng Chữ Cái Tiếng Việt bằng Thẻ Flashcard Thông Minh

Thẻ Flashcard Thông Minh - Bé Nhận Biết Chữ Cái Tiếng Việt, Chữ Số

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 69.000

Flashcard Giúp Học Chữ Cái & Từ Vựng Anh – Việt Dễ Dàng Hơn

Nếu con bạn không hứng thú với những bảng chữ cái khô cứng, hãy thử một phương pháp học chữ cách mới thông qua những chiếc flashcard. Được sử dụng font chữ theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục, mặt trước của flashcard là chữ đánh máy, phía sau là dạng chữ viết tay. Trên mỗi chữ cái đều được trang bị thứ tự nét viết, giúp bé dễ dàng hơn trong việc tập viết chữ sau này.

Dưới mỗi chữ cái là hình minh hoạ sinh động. Khi chưa ghi nhớ được mặt chữ, bé có thể nhìn những hình ảnh quen thuộc này như một sự gợi ý. Khi bé đã thuộc bảng chữ cái, hãy thử cho bé tập đọc những từ đơn giản đi kèm cạnh bên hình ảnh. Bên cạnh đó, từ vựng bằng tiếng Anh cũng được trang bị trên những thẻ flashcard này. Một sự tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ giúp đặt nền tảng vững chắc cho việc học ngôn ngữ sau này của trẻ.

Độ tuổi Trẻ chuẩn vị vào lớp 1
Kích thước 10 x 15 cm
Chất liệu Giấy bìa cứng chất lượng cao

2. Winwintoys Đường Luồn Chữ Cái Tiếng Việt 65232

Đường Luồn Chữ Cái Tiếng Việt Winwintoys 65232

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 109.000

 Thi Tìm Chữ Cái Với Đường Luồn!

Dạy trẻ học thông qua trò chơi luôn là một cách hiệu quả, được trẻ yêu thích và không nhàm chán. Với thiết kế như một rễ cây nhiều nhánh, mỗi đầu rễ sẽ có những từ vựng đi kèm hình ảnh khác nhau. Bé sẽ phải nhận ra đâu là chữ cái bắt đầu tương ứng với mỗi từ. Bạn có thể dành thời gian chơi trò tìm chữ cái tương ứng cùng bé, vừa vui vẻ lại gắn kết tình cảm gia đình và bé còn nhạy bén với việc học chữ hơn.

Bạn cũng có thể cùng bé lắp ráp những từ vựng khác không có trong bảng, bước đầu cho bé tiếp xúc với việc ráp vần. Bảng được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, không gây độc hại cho bé. Nhà sản xuất cũng khéo léo khắc chìm chữ cái vào miếng gỗ nên sản phẩm sẽ không có hiện tượng phai màu hay không nhận dạng được kí tự. Một phương pháp chơi mà học hiệu quả, hãy thử cân nhắc về lựa chọn này.

Độ tuổi 4 tuổi +
Kích thước 30 x 22.5 x 1.6 cm
Chất liệu Gỗ cao cấp

1. Antona Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đa Năng 702

Đồ Chơi Học Chữ Cái Tiếng Việt Đa Năng Antona-702

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 85.000

Ô Chữ Xoay Lật Nhiều Màu Sắc Và Hình Minh Hoạ Sống Động

Được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh an toàn tuyệt đối, sản phẩm hấp dẫn người mua với kiểu thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc, kích thích sự tò mò của trẻ. 29 chữ cái tương xứng với 29 ô chữ dạng tròn, mặt trước là chữ, phía sau là hình minh hoạ đi kèm cùng từ vựng ví dụ, bé sẽ dễ dàng xoay lật và ghi nhớ mặt chữ cái.

Màu sắc và hình ảnh đa dạng được khéo léo kết hợp tạo thành một khối đồ chơi kích thích hứng thú của trẻ. Khi sử dụng, bé sẽ thích thú như một món đồ chơi thay vì một giờ học nhàm chán. Dù được làm từ nhựa, sản phẩm được chú ý gia công ở phần bề mặt, không để lại những góc sắc nhọn có thể gây thương tích cho bé. Bộ chữ cái hướng đến sự giáo dục sớm này sẽ làm bạn hài lòng khi chọn mua.

Độ tuổi 2 – 4 tuổi
Kích thước 25 x 25 x 12cm
Chất liệu 100% nhựa nguyên sinh

Lời Kết

Bạn đã chọn được cho mình một sản phẩm thích hợp với tính cách và sở thích của bé chưa? Chúng tôi hy vọng những tiêu chí chúng tôi đã gợi ý cho bạn cùng top 10 những sản phẩm được giới thiệu ở phần sau bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho bé. Việc giáo dục trẻ từ sớm khá quan trọng nên việc chọn đúng sản phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong sự tiếp thu của bé.

Trang tổng hợp thông tin đánh giá nhà cái w88, xếp hạng các nhà cái đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

Leave a Comment